Nhiều luận văn tốt nghiệp của sinh viên bị bán trên mạng

ngày 13/12/2016

Hàng chục luận văn tốt nghiệp của sinh viên Đại học Cần Thơ bị rao bán với giá từ 20.000-40.000 đồng mỗi lượt tải về đang lan truyền trên mạng, khiến thầy và trò trường này vô cùng bức xúc.

Nhiều luận văn tốt nghiệp của sinh viên bị bán trên mạng - 1

Một luận văn tốt nghiệp bị rao bán với giá 38.000 đồng

Chiều 12/12 trên facebook của PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Đại học Cần Thơ phát thông báo cho biết, nhiều cựu sinh viên của trường phản ánh luận văn tốt nghiệp của họ đang bị rao bán trên trang web chia sẻ tài liệu.

Đây là những luận văn tốt nghiệp đại học các ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Luật, Sư phạm... 2-3 năm trước.

Theo thầy Xê, ngày 11/12 thầy nhận được tin nhắn và đọc một số status trên facebook của sinh viên báo tình trạng luận văn tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Cần Thơ bị rao bán trên website 123doc.

“Tôi đã kiểm tra và ghi nhận phản ảnh của sinh viên là đúng sự thật. Nguyên tắc chung là các file luận văn tốt nghiệp được đưa lên website của thư viện để đọc chứ không được download toàn luận văn tốt nghiệp. Trường cũng không chủ trương cung cấp các tài liệu này ra bên ngoài.Chúng tôi đang điều tra để tìm nguyên nhân rò rỉ thông tin này và sẽ xử lý đến nơi đến chốn những người vi phạm quy định. Ngoài ra trường cũng nhờ công an làm việc với chủ của website 123doc và xử lý theo quy định của pháp luật.Thay mặt BGH tôi xin lỗi các em sinh viên và đề nghị các em bình tĩnh trước sự cố này và cùng phối hợp với trường tìm ra những người đánh cắp tài liệu này.Tôi mong được các em thông cảm và cám ơn sự hợp tác của các em”, thầy Xê viết trên facebook cá nhân mình.

Một sinh viên lớp Tài chính ngân hang K36 của trường rất bức xúc vì luận văn tốt nghiệp của mình bị đưa lên mạng rao bán cho biết: “Luận văn là công sức của chúng em, chúng em gửi file về trường để lưu trữ, làm tài liệu cho đàn em tham khảo, học hỏi. Không thể để các thành phần xấu lợi dụng, trục lợi”.

Nguồn 24h