Nhiều hãng xe giảm giá vé trong dịp Tết Dương lịch

ngày 30/12/2015

Đại diện các bến xe trên địa bàn Hà Nội cho biết, dịp nghỉ Tết Dương lịch, 350 xe khách được tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuyến Hà Nội – Ninh Bình, nhà xe giảm từ 80.000 đồng xuống còn 70.000 đồng…

Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2016 rơi vào cuối tuần nên người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày, từ thứ 6 đến hết chủ nhật. Do vậy, nhiều người sẽ về quê thăm gia đình hoặc đi tham quan du lịch. Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm dự kiến sẽ tăng cường 350 xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Nhiều hãng xe giảm giá vé trong dịp Tết Dương lịch - 1

Dịp nghỉ Tết Dương lịch sẽ có 350 xe khách được tăng cường

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho hay, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, 9 doanh nghiệp đăng ký giảm giá vé xe khách bao gồm các tuyến Hà Nội – Ninh Bình; Nam Định; Quảng Ninh; Phú Thọ; Điện Biên…

Doanh nghiệp đăng ký giảm giá vé nhiều nhất là tuyến Hà Nội – đi xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình giảm từ 80.000 đồng xuống còn 70.000 đồng; tuyến đi huyện Giao Thủy (Nam Định) giá vé 70.000 đồng giảm xuống còn 65.000 đồng…

“Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị vận tải ký cam kết bán đúng giá vé niêm yết, không để xảy ra hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá vé quy định. Bến xe Giáp Bát hiện có 950 xe khách đang hoạt động vận tải hành khách. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thấy có doanh nghiệp nào xin tăng giá vé dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch”, ông Thành nói thêm.

Theo ông Thành, đơn vị dự kiến tăng cường 100 xe ở các tuyến Hà Nội đi Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình…

Để đảm bảo quyền lợi, người dân nên vào quầy mua vé, đảm bảo có ghế ngồi không bị nhồi nhét khi lên xe.

Tại Bến xe Mỹ Đình, dự kiến huy động khoảng 200 xe khách tăng cường dịp nghỉ Tết Dương lịch. Hành khách phần lớn đi các tuyến Hà Nội đi Vinh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Lào Cai..

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – PGĐ Bến xe Mỹ Đình cho hay, đến thời điểm này, chỉ một số ít doanh nghiệp ở các tuyến Quảng Ninh xin giảm giá vé. Tuy nhiên, giá vé giảm cho hành khách không được nhiều.

“Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch tới đây, lượng khách qua bến sẽ đông hơn ngày thường, tuy nhiên, chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước đó nên rất chủ động, đảm bảo đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Lực lượng bảo vệ tại bến cũng kết hợp với công an phường đi rà soát những đối tượng có hành vi trộm cắp, đảm bảo an ninh trật tự trong bến xe”, ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Đức Vui – PGĐ Bến xe Gia Lâm thông tin, dịp nghỉ Tết năm nay dự kiến lượng khách bình quân có thể tăng từ 30% đến 50% so với ngày bình thường. Bình quân ngày thường có khoảng 7.000 lượt hành khách/ngày, trong dịp này có thể là khoảng 8.500-9.000 lượt hành khách/ngày.

Với số lượng xe thực hiện trên biểu đồ bình quân là 590 xe/ngày, lượng khách như vậy thì các xe xuất bến đều đủ tải và vận chuyển hết hành khách. Đối với những tuyến xe khách có lượng khách tăng đột biến đã có xe tăng cường.

Nguồn 24h