Nhân viên Bệnh viện K bị tố nhận cả xấp phong bì

ngày 03/06/2016

Giám đốc Bệnh viện K khẳng định, sẽ làm rõ thông tin vụ việc và thông tin cụ thể đến các cơ quan chức năng, báo chí về sự việc nhân viên y tế Bệnh viện K bị “tố” nhận một xấp phong bì.

Nhân viên Bệnh viện K bị tố nhận cả xấp phong bì - 1

Hình ảnh cắt từ clip tố nhân viên y tế Bệnh viện K nhận phong bì.

Ngày 2/6, trên tài khoản facebook H.D lan truyền một đoạn video được cho là xảy ra tạiBệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Quan sát video, không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức.

"Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên còn gây mê các anh cầm lên kia", người cán bộ y tế này hướng dẫn trong đoạn clip.

Khi người nhà trao đổi thêm thì người nữ cán bộ này không ngần ngại hướng dẫn thêm khá nhiệt tình: "Bây giờ tôi hướng dẫn thế này, gây mê anh cầm 1 cái (phong bì - PV) cho gây mê, 1 cái cho hậu phẫu... Các anh cầm lên trên kia. Gây mê thì bệnh nhân cầm vào còn hậu phẫu thì người nhà cầm sau..."

Khi có người hỏi, hồi sức thì như thế nào, nữ cán bộ này trả lời tiếp: "Người nhà cầm vào...".

Đoạn video này đã nhận được sự theo dõi, chia sẻ rất lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, ông đã nắm được thông tin về đoạn video này. Theo ông Diệu, sau khi nhận được thông tin, ông đã mời người gửi đoạn clip này đến bệnh viện làm việc. Tuy nhiên, người đó đã không đến.

Cũng theo PGS.TS Bùi Diệu, dù chưa biết đoạn video này đúng hay sai nhưng ông đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế có trong đoạn video đó.

Giám đốc Bệnh viện K cũng khẳng định, sẽ làm rõ thông tin vụ việc và thông tin cụ thể đến các cơ quan chức năng, báo chí.

Sau khi nhận được thông tin, tối 2/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các đơn vị chức năng có ngay văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện K yêu cầu làm rõ thông tin người dân phản ánh. Nếu đúng có sai phạm như sự việc phản ánh cần xử lý nghiêm cán bộ liên quan.

Cùng ngày, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết, ông đã ký công văn gửi ngay Giám đốc Bệnh viện K đề nghị làm rõ sự việc người dân phản ánh.

Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện K khẩn trương làm rõ sự việc, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm); Công khai thông tin và kết quả xác minh cho báo chí, đồng thời báo cáo sự việc về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 9/6/2016.

Nguồn 24h