Người tiêu dùng "hoảng loạn" sau iPhone, đến lượt iPad gây giật điện khi cắm sạc

ngày 29/08/2013

Trong khi Apple đang nỗ lực lấy lại niềm tin sang hàng loạt vụ giật điện liên quan đến iPhone đang cắm sạc thì mới đây một người dùng tại Anh lại chịu một tai nạn bị giật điện vì ổ cắm sạc, lần này là iPad.

 

Tim Gillooley, 34 tuổi, sống tại thị trấn Warrington (hạt Cheshire, Anh) đã bị điện giật nghiêm trọng trong khi cầm và nhổ cục sạc chiếc iPad của con gái ra khỏi ổ điện. Sau khi vụ việc xảy ra, Gillooley đã bày tỏ sự tức giận và cho rằng nếu cô con gái 8 tuổi của mình là người cầm vào cục sạc thì vụ việc đã có thể giết chết cô bé.
 
Ngón cái của Gillooley đã bị bỏng và một vết thương nhỏ ở ngón tay sau pha giật điện khiến anh giật bắn người ra xa.
 
Tim Gillooley và con gái Chloe bên cạnh chiếc iPad gây ra vụ giật điện
Tim Gillooley và con gái Chloe bên cạnh chiếc iPad gây ra vụ giật điện
 
“Có một tiếng nổ lớn và tôi cảm thấy bị điện giật mạnh ở bàn tay mình khiến tôi bị văng về phía sau. Tôi đã thực sự choáng váng vì cú giật điện, trong khi con gái tôi, Chloe, đã bật khóc khi chứng kiến vụ việc”, Gillooley chia sẻ.
 
Gillooley cho biết mình đã mua chiếc iPad này tại một cửa hàng Apple Store ở Liverpool làm quà tặng sinh nhật cho con gái mình vào tháng 11 năm ngoái. 
 
Ít tháng sau khi sử dụng, Gillooley phát hiện ra việc sạc pin trên sản phẩm có vấn đề, tuy nhiên khi mang trở lại cửa hàng, Apple cho biết không có vấn đề gì về cục sạc cũng như thiết bị. Dù vậy, Gillooley vẫn mua một dây cáp sạc mới từ Apple với hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề nhưng mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi.
 
Ngón cái của Gillooley bị bỏng sau khi bị giật điện
Ngón cái của Gillooley bị bỏng sau khi bị giật điện
 
“Tôi cảm thấy rất tức giận. Thật may mắn vì Chloe luôn là người muốn rút sạc của chiếc máy. Rất có thể con bé để bị giết chết bởi cú giật điện này”, Gillooley cho biết. 
 
Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc, tuy nhiên đã yêu cầu Gillooley gửi cho hãng chiếc máy iPad cũng như các phụ kiện để điều tra nguyên nhân.
 
“Chúng tôi là những fan lớn của Apple, tuy nhiên giờ đây tôi sẽ không để con gái mình đến gần chiếc iPhone 5 của nó vì với tôi nó như là một quả bom hẹn giờ”, Gillooley chia sẻ.
 
Cục sạc iPad đã phát nổ và vết thương nhỏ trên ngón tay của Gillooley
Cục sạc iPad đã phát nổ và vết thương nhỏ trên ngón tay của Gillooley
 
Đây không phải là lần đầu tiên Apple gặp rắc rối về sự an toàn của sản phẩm khi sử dụng.
 
Vụ việc này xảy ra không lâu sau khi một thiếu nữ 23 tuổi sống tại khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) bị điện giật tử vong do sử dụng chiếc iPhone 5 khi đang cắm sạc. Không lâu sau đó, một người đàn ông 30 tuổi sống tại Bắc Kinh cũng đã bị hôn mê nghiêm trọng do điện giật trong khi sử dụng chiếc iPhone 4 đang cắm sạc.
 
Cục sạc nhái và kém chất lượng được cho là nguyên nhân gây ra 2 vụ việc tại Trung Quốc kể trên.
 
Trước đó hồi tháng 11/2011, Apple đã phải thu hồi máy nghe nhạc iPod Nano của hãng vì lo ngại pin trên các phiên bản cũ của máy iPad Nano có thể bị quá nhiệt và phát lửa sau một thời gian dài sử dụng.
 
Phạm Thế Quang Huy

 


 

 

{fcomment}