Mark Zuckerberg lần đầu khoe trụ sở Facebook

ngày 16/09/2015

Sáng nay (15/9), Mark Zuckerberg đã đăng tải video giới thiệu về văn phòng làm việc mình. Đây là lần đầu tiên người sáng lập mạng xã hội Facebook "khoe" bàn làm việc cá nhân và phòng họp mở.

Trên trang cá nhân, Mark Zuckerberg đã đăng tải video về văn phòng làm việc của Facebook và đích thân ông chủ tài năng này giới thiệu toàn cảnh trụ sở. 

Video có thời lượng gần 4 phút với nội dung như sau:

"Xin chào! Đây là video đầu tiên giới thiệu trụ sở làm việc của facebook. Ngày mai vào lúc 11h30, mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ tập về hội trường công ty để tham gia buổi đối thoại. Đây là trụ sở làm việc mới của Facebook. Chúng tôi vừa chuyển đến đây được 2 tháng.

Ở khu vực phía xa đằng kia là nơi chúng tôi kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra. Chúng tôi làm việc trong môi trường mở. Ý tưởng chung của tôi là tạo ra một môi trường làm việc mở để mọi người có thể thoải mái trao đổi ý kiến và chia sẻ công việc. Đây là chìa khóa để chúng tôi có những sản phẩm tốt.

Tôi sẽ giới thiệu nhanh về văn phòng mới. Đây là bàn làm việc của tôi. Giống như bàn làm việc của các nhân viên khác, không có gì đặc biệt cả. Tôi ngồi làm việc ở đây và vận hành cả công ty. Đây là những cuốn sách tôi thường đọc. Ở giữa bản là logo của facebook.

Còn đây là phòng họp của facebook, nơi tôi tốn khá nhiều thời gian để họp bàn với đồng nghiệp. Bạn có thể thấy tất cả bức tường của phòng họp đều là kính trong suốt. Lý do cũng giống như tôi vừa nói. Tôi muốn tạo ra môi trường làm việc mở và trong suốt như vậy để mọi người trong công ty có thể biết bạn đang làm việc như thế nào. Như vậy chúng tôi sẽ tạo ra một môi trường tốt để làm việc...".

Cuối cùng, ông chủ Facebook không quên nhắn nhủ: "Đó là tất cả những giới thiệu sơ lược của tôi về văn phòng mới của Facebook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hay ý tưởng mới nào, xin mời bạn đến tham dự cuộc gặp mặt của chúng tôi vào ngày mai. Cảm ơn bạn một lần nữa và hẹn gặp lại vào ngày mai".

Mark Zuckerberg lần đầu khoe trụ sở Facebook - 1

Zuckerberg sinh ngày 14/5/1984 trong một gia đình Mỹ gốc Do Thái và lớn lên tại Dobbs Ferry, quận Westchester, New York. Anh đã bắt đầu lập trình máy tính từ lúc học lớp 6. Zuckerberg đã học trường PTTH Ardsley và tốt nghiệp Phillips Exeter Academy năm 2002. Được nhận vào đại học Havard vào năm 2003 và bỏ học năm 2005 để hoàn thành dự án thành lập Facebook.

Năm 2010, Zuckerberg được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của Năm. Năm 2008, Zuckerberg dược tạp chí Forbes xếp hạng người giàu ở thứ 321 tại Hoa Kỳ, với một giá trị của các mạng khoảng 16.6 tỷ USD. Anh là người trẻ nhất xuất hiện trên Forbes 40.

Năm 2011, ước tính tài sản của anh khoảng $17.5 tỷ.

Nguồn 24h