5 thói quen làm giảm ham muốn

ngày 03/04/2017

Ăn tối muộn và chăm chú vào điện thoại trước khi ngủ sẽ khiến bạn ngày càng lười làm "chuyện ấy".

Lười tập thể dục

Thường xuyên tập thể dục sẽ cải thiện sức khỏe cũng như "chuyện ấy" của bạn. Nếu bạn làm việc văn phòng, cơ hội vận động cơ thể ít và điều đó cũng khiến bạn lười biếng trên giường. Ngồi một chỗ suốt nhiều giờ khiến máu kém lưu thông tới vùng kín và điều đó cũng góp phần làm giảm ham muốn. Chăm tập thể dục hay đi bộ hằng ngày sẽ giúp bạn tăng cảm giác thèm yêu.

5-thoi-quen-giet-chet-ham-muon-chan-goi
Ảnh minh họa: News Republica.

Con người ngày nay sống quá nhanh tới nỗi thiếu cả thời gian cho những việc quan trọng, chẳng hạn như làm "chuyện ấy". Nếu bạn không ngủ đủ, cơ thể sẽ sản sinh ra cortisol - một loại hoóc môn stress và làm giảm ham muốn. Phụ nữ khó ngủ thường ít thích sex. 

Nghiện điện thoại

Nếu bạn hễ rảnh chút nào là xem điện thoại lúc ấy thì rõ ràng đã bị nghiện màn hình thông minh. Trong ngày, thỉnh thoảng kiểm tra điện thoại là bình thường nhưng bạn làm việc đó cả trước khi đi ngủ thì sẽ ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Việc này sẽ tạo khoảng cách giữa bạn với vợ hay chồng mình và hủy hoại mối quan hệ của hai người. Thay vì vậy, hãy dành thời gian đó thư giãn, trò chuyện với bạn đời. 

Ăn tối quá muộn

Nửa đêm vẫn ăn uống sẽ khiến bạn nặng bụng và khó tiêu. Và khi đó, bạn sẽ chẳng thích chuyện chăn gối chút nào. Hãy sắp xếp bữa tối sớm hơn nếu bạn muốn hâm nóng phòng the.

Uống quá nhiều rượu

Thỉnh thoảng uống rượu là điều chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu say xỉn thường xuyên thì bạn đang giết chết ham muốn. Khi đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để "lên đỉnh" và khiến người phụ nữ cảm thấy ức chế, khó chịu. Một số nghiên cứu cũng cho thấy uống nhiều rượu làm chậm sự vận hành của não khi sex và điều đó giết chết hứng thú của bạn.

Nguồn VTC