Lực lượng vũ trang Trung Quốc sắp được bỏ loại giày hôi chân

ngày 24/07/2015

Lực lượng cảnh sát bán quân sự Trung Quốc sắp được sử dụng những đôi giày sản xuất theo công nghệ mới không gây ra mùi hôi chân.
 
Loại giày này vốn là nỗi ám ảnh của binh sĩ nước này trong vòng 6 thập kỷ qua.

Hãng AFP dẫn tin từ trang web của lực lượng cảnh sát bán quân sự thuộc Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc PLA, cho biết loại giày mới có màu đen, sử dụng công nghệ thoáng khí (breathable) để tránh gây ra mùi hôi chân.
Cảnh sát bán quân sự thuộc Quân đội Trung Quốc sẽ được sử dụng giày mới
Kế hoạch này sẽ dần loại bỏ các đôi giày cao su có màu xanh đen hoặc hoa văn ngụy trang, đã được sử dụng trong quân đội kể từ năm 1949, từ cuộc "Vạn lý trường chinh" nổi tiếng trong lịch sử nước này.

"Nó nhẹ hơn," viên sĩ quan có tên Qi Wenlong cất lời ca ngợi về đôi giày mới. "Tôi có cảm giác như đang đi trên đệm xốp khi chạy vậy. Rất thoải mái."

"Kể từ khi chúng tôi có những đôi giày mới vào năm ngoái, các đồng đội ở cùng phòng đã không còn các đôi chân bốc mùi nữa," Qi nói trên trang web.

Man Xiangdong, người phụ trách thiết kế các đôi giày mới, nói rằng chúng có khả năng "kháng khuẩn, kháng nấm, kháng mùi."

Theo bài viết đăng trên trang web của cảnh sát bán quân sự Trung Quốc, các đôi giày cũ sẽ được "giải ngũ trong danh dự."

Tại Trung Quốc từng có bộ phim truyền hình mô tả cảnh sát bán quân sự là "tuần cảnh thối chân" do phải sử dụng đôi giày loại cũ cả ngày.

Nguồn VTC News