Lamborghini Aventador màu vàng vừa về Quảng Ninh

ngày 30/07/2014

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster thứ 3 vừa chính thức cập bến Quảng Ninh.

Một chiếc siêu xe mới là Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster màu vàng vừa chính thức đặt chân đến đất mỏ Quảng Ninh dưới dạng tạm nhập, tái xuất. Đây cũng là chiếc Lamborghini Aventador Roadster thứ 3 đặt chân đến Việt Nam trong năm nay.

Lamborghini Aventador màu vàng vừa về Quảng Ninh - 1

Chiếc Lamborghini Aventador Roadster màu vàng vừa cập bến Quảng Ninh (Ảnh: Facebook/Siêu xe đặt chân trên đất Quảng Ninh)

Trước đó, vào cuối tháng 5 một chiếc Lamborghini Aventador Roadster màu cam cũng đã có mặt tại Quảng Ninh, sau đó chiếc xe đã được tái xuất sang Trung Quốc. Khoảng một tháng sau đó, một chiếc Lamborghini Aventador Roadster màu trắng cũng đã đặt chân đến đất Quảng Ninh.

Hiện nay, tại Việt Nam, chưa có đại gia nào tậu Lamborghini Aventador Roadster mới. Trong khi đó, đã có vài chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Coupe được đăng ký biển số Việt Nam.

Lamborghini Aventador màu vàng vừa về Quảng Ninh - 2

Chiếc Lamborghini Aventador Roadster màu cam có mặt tại Quảng Ninh vào cuối tháng 5/2014

Trình làng lần đầu tiên vào tháng 11/2012, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster vẫn giữ nguyên thiết kế liền mạch giống như bản coupe. Tuy nhiên, thay cho nóc xe liền thân là kết cấu mui xếp hai mảnh kéo dài từ kính chắn gió trước đến khoang động cơ phía sau. Mui xếp hai bánh tháo lắp tùy ý của Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster được làm bằng sợi carbon với trọng lượng tổng chỉ 12 kg.

Lamborghini Aventador màu vàng vừa về Quảng Ninh - 3

Lamborghini Aventador Roadster màu trắng cũng cập bến Quảng Ninh theo dạng tạm nhập, tái xuất sang Trung Quốc vào cuối tháng 6

Giống như phiên bản coupe, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster cũng sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Tại Mỹ, giá bán khởi điểm cho bản mui trần vào khoảng 441.600 USD. Trong khi theo đó nếu siêu xe này cập bến thị trường Việt Nam nó sẽ có giá xấp xỉ 30 tỷ đồng.

{fcomment}