Khi các Idols K-Pop phải đối đầu với chính mình trong các MV chủ đề đa nhân cách

ngày 19/11/2020

Các MV K-Pop luôn luôn sáng tạo trong nội dung và mang đến những sản phẩm mới lạ, độc đáo, thậm chí là những câu chuyện đầy tính điện ảnh. Qua những video nhạc này, các nghệ sĩ bộc lộ những khía cạnh tính cách mới và thể hiện sức sáng tạo không giới hạn của bản thân.

Trong nhiều MV, các nghệ sĩ hóa thân vào nhiều nhân cách khác nhau của bản thân mình. Với nội dung sáng tạo và lôi cuốn, các MV này đều để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

1. RM – “Joke”

Vào vai một bệnh nhân, một bác sĩ, y tá và bảo vệ, RM đã thể hiện xuất sắc những dòng chảy suy nghĩ điên loạn của nhân vật. Với những thanh điệu hoàn hảo, tốc độ rap đáng kinh ngạc, công bằng mà nói kỹ năng của rapper RM chắc chắn không phải một trò đùa.

2. Jeon Somi – “What You Waiting For”

Trong MV này, chúng ta được tìm hiểu về 7 nhân cách khác nhau của một nữ nghệ sĩ trong những suy nghĩ miên man về các mối tình của đời mình. Mỗi tính cách lại có vẻ quyết đoán hơn cái trước, khắc họa Somi đương đầu với những suy nghĩ và mối quan hệ đã giữ chân của cô lại từ lâu đến nay.

3. VIXX – “Hyde”

Trong Mv "Hyde" của mình, VIXX đã mượn cảm hứng từ một tác phẩm văn học “Strange case of Dr Jekyll and Mr Hyde” của nhà văn Robert Louis Stevenson để truyền tải câu chuyện của mình. Cả hai khía cạnh tốt và xấu trong con người được mô tả xen kẽ lẫn nhau, dần đần đẩy xa chính cô gái mà họ quan tâm.

4. TWICE – “I Can’t Stop Me”

Khi MV bắt đầu, người xem có thể thấy đây không phải những concept dễ thương, nhẹ nhàng mà TWICE thường sử dụng trong âm nhạc.

Trong "“I Can’t Stop Me”, các thành viênphải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi dần bị lôi kéo về phía bóng tối. Tuy họ luôn cố khắng kháng cự lại cám dỗ, nhưng tất cả đều cảm thấy một điều gì đó bên trong đang thúc đẩy mình đi theo con đường ngược lại.

5. KARD – “Gunshot”

“Gunshot” là một MV đẹp đẽ được đầu tư kỹ lưỡng không khác gì phim điện ản. Đến với một cốt truyện thiện ác kinh điển, KARD bị mắc kẹt giữa hai thế giới song song nhưng được kết nối với nhau. Những phiên bản tốt thì phải chịu đựng hậu quả từ các hành động tồi tệ của phiên bản song song của mình. Đó là cho đến khi Jiwoo phải tìm cách chấm dứt mọi chuyện và loại bỏ phiên bản xấu xa của mình để kết thúc vòng lặp.

6. EXO – “Obsession”

EXO đang đối mặt với cái tôi đen tối của họ, X-EXO, trong những trận chiến không thể chiến thắng. Chủ đề của bài hát và MV xoay quanh những nỗi ám ảnh tuyệt vọng. Nhiều Netizens đặt ra giả thuyết rằng lý do các thành viên không thể đánh bại cái tôi xấu xa của mình là vì họ đang chối bỏ những cảm nhận thật của bản thân về nhau.

7. Agust D – “Daechwita”

Agust D không phải là nhân vật duy nhất thể hiện một khía cạnh tính cách của Suga. Anh đã mang đến hai tính cách xung đột trong MV của mình: Agust D trong quá khứ gặp Agust D từ hiện tại. Cốt truyện diễn ra trong bối cảnh lịch sử pha chút hiện đại, nhằm nhấn mạnh mọi thứ đã thay đổi như thế nào trong khoảng thời gian phát hành mixtape đầu tiên và thứ hai.

8. Sunmi – “Siren”

Không có gì ngạc nhiên khi Sunmi sử dụng căn bệnh đa nhân cách trong MV của mình, khi cô luôn hướng đến những chủ đề đặc biệt, những góc khuất trong tâm trí con người.

Bị ám ảnh bởi bốn phiên bản thay thế của chính mình, Sumi tìm cách trốn thoát khỏi hình ảnh của một bản thân hào nhoáng để tìm tới sự bình yên, dễ chịu trong mái nhà của mình, tránh xa khỏi sự hỗn loạn bên ngoài.

9. WOODZ (Cho SeungYoun) – “Love Me Harder”

WOODZ đưa khán giả vào cuộc rượt đuổi không ngừng nghỉ giữa một phiên bản mạnh mẽ và nguy hiểm của bản thân với một cái tôi mềm yếu, dễ tổn thương. Chủ đề chính của "Love me Harder" tập trung vào mối quan hệ độc hại của nam ca sĩ với bạn gái mà dường như anh không thể tự nhận ra.


Nguồn: Báo SaoStar