iPhone thế hệ mới qua hệ điều hành iOS 6

ngày 17/06/2012

TPO - Dù Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của Apple vừa diễn ra không nhắc tới iPhone thế hệ mới, nhưng chúng ta lại có mắt xích quan trọng để dự đoán về smartphone này. Đó là iOS 6.

194750 460

Phiên bản mới của hệ điều hành (dù là iOS hoặc Android) đều có thể tiết lộ những tính năng cơ bản và thú vị nhất của những thiết bị mới. iPhone không là ngoại lệ, và dưới đây là một vài gợi ý.

Mobile Wallet – Ví điện tử di động

Passbook không còn quá xa lạ, vì đã xuất hiện thông qua một số ứng dụng khác, nhưng đây là động thái đầu tiên của Apple liên quan tới tiện ích thanh toán trực tuyens.

Cụ thế, ứng dụng này quản lý tất cả các loại vé, từ vé xem phim, vé tàu, vé máy bay trên một ứng dụng riêng.

Việc bổ sung tính năng quét mã QR và một số loại thẻ tín dụng thông thường khác, Passbook dần hướng tới việc biến iPhone thành ví điện tử. Qua đây, Apple đã có câu trả lời gián tiếp cho công nghệ NFC.

4G LTE

Rõ ràng, iPhone thế hệ mới không thể thiếu tính năng hỗ trợ mạng 4G LTE. Tính năng Facetime sẽ hỗ trợ các cuộc gọi qua mạng di động 3G, vì thế, đã đến lúc xuất hiện chiếc iPhone 4G.

Siri và Eyes Free

Năm ngoái, Siri là một trong những tính năng “ăn khách” của iPhone 4S. Năm nay, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi hệ thống Siri nâng cấp cùng với tính năng rảnh mắt Eyes Free bằng điều khiển giọng nói trên xe hơi sẽ là điểm nhấn của iPhone mới.

Định vị Turn-by-Turn Maps

Việc Apple tự phát triển ứng dụng bản đồ thay thế cho Google Maps khiến iPhone (giống như iPad 4G) trở thành những thiết bị định vị thực thụ.

Một số tính năng mới của iPhone như Siri cũng tập trung vào phần mềm hơn là phần cứng. Do đó, iPhone mới không thể thiếu đi dịch vụ Maps quan trọng này.

Màn hình lớn hơn

Apple Maps có các hiệu ứng 3D và nó sẽ ấn tượng hơn nhiều nếu hiển thị trên một màn hình lớn.

Ngoài ra, tính năng duyệt web offline trên Safari được cho là sẽ giúp người dùng “đọc tốt hơn”.

Do đó, một chiếc iPhone với màn hình lớn hơn nhiều khả năng sẽ xuất hiện, để ganh đua cùng với smartphone màn hình “khổng lồ” chạy Android và Windows Phone 7.

Gia Bảo 
Theo CNet