Huyền thoại Malaysia: Tuyển Việt Nam chơi kiểu Đức

ngày 11/12/2014

Huyền thoại bóng đá Malaysia, Datuk Peter Velappan thừa nhận Malaysia rất khó đảo ngược tình thế trong trận lượt về tại Mỹ Đình bởi ĐT Việt Nam chơi rất giống ĐT Đức.
 
Trên trang Goal phiên bản Malaysia, huyền thoại bóng đá nước nàyDatuk Peter Velappannhận xét: "ĐT Việt Nam hiện tại chơi rất giống ĐT Đức tại World Cup 2014".
ĐT Malaysia được khuyên cải thiện hàng phòng ngự
Cụ thể, cựu danh thủ này cho biết: "Giống như ĐT Đức, ĐT Việt Nam sử dụng lối đá chia nhỏ hàng thủ đối phương thành từng phần rồi gây áp lực cục bộ lên từng phần này. HLV Dollah phải tìm mọi cách để ngăn chặn được điều này".
 
Cùng chung quan điểm như Velappan, một huyền thoại khác của bóng đá Malaysia, Bakri Ibni cho rằng, chỉ có cách cải thiện hàng phòng ngự, Malaysia mới có thể có hy vọng lật ngược thế cờ.
 
Ngôi sao của thập niên 70 thẳng thắn chia sẻ: "Tôi nhận thấy, các hậu vệ thường bỏ vị trí để trợ giúp cho tuyến tiền vệ. Chỉ có 2 hậu vệ bảo vệ trước khung thành Malaysia. Đó là lý do tại sao ĐT Việt Nam có thể chơi phản công hiệu quả đến vậy."
 
Trong trận lượt đi tại Shah Alam, cả 2 bàn thua của đội chủ nhà đều xuất phát từ những tình huống phản công. Ngoài ra, họ cũng suýt bị thủng lưới thêm trong những pha bóng vỗ mặt được khởi xướng bởi Công Vinh hay Văn Quyết.

Theo VTC News

{fcomment}