Hương Tràm cảm thấy được là chính mình khi diễn ở vũ trường

ngày 11/02/2015

Quán quân The Voice cảm thấy được là chính mình khi diễn ở vũ trường dù cát-xê ở đây có thể không cao bằng các sân khấu lớn.
 
- Đã hai năm từ ngày lên ngôi quán quân The Voice mùa đầu tiên, vận xui vẫn bám theo Hương Tràm dai dẳng. Điều này tác động gì đến các hoạt động cũng như cuộc sống cá nhân của chị trong năm qua?

Năm qua là một năm có khá nhiều biến cố đã xảy ra với tôi, nhưng về sản phẩm âm nhạc, tôi cảm thấy khá hài lòng. Có những điều xảy ra đã ảnh hưởng đến tâm lý, dĩ nhiên cũng sẽ có tác động đến công việc, nhưng tôi luôn tự nhủ với bản thân rằng mọi chuyện không sao cả.

Không chỉ 2014 mà 2 năm trước đó đều nằm trong năm tam tai của tôi, với người khác, có thể họ sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo hơn nhiều.Đã lâu rồi, tôi tự vượt qua những trắc trở trong cuộc sống, sự nghiệp bằng chính đôi chân của mình.

Dĩ nhiên bên cạnh tôi vẫn có gia đình cùng những người thân yêu dể luôn động viên, chia sẻ. Nhưng tôi quan niệm, phải chính mình đối mặt với nó và giành chiến thắng, thì mới có tinh thần để đi tiếp.

- Chị nghĩ sao nếu nói bước chuyển lớn nhất của Hương Tràm trong năm qua chính là từ một ca sĩ của dòng nhạc sang trở thành gương mặt quen thuộc của các quán bar?

Từ những ngày đầu vào nghề, tôi đã muốn hướng đến hình ảnh đa phong cách, tức sân khấu nào, chương trình nào cũng có thể đứng được. Tôi vẫn có thể sôi động, máu lửa cùng khán giả ở các quán bar, vũ trường nhưng đến lúc bước lên sân khấu những chương trình lớn, sang trọng vẫn không lép vế trước các ca sĩ đàn anh, đàn chị khác về giọng hát.

Tất nhiên thù lao của các show diễn event lúc nào cũng cao hơn show diễn tại các bar, vũ trường, nhưng bản thân tôi thích không khí tại đây hơn. Tôi thích cảm giác được làm các khán giả vui, mà bản thân cũng cảm thấy được là chính con người của mình.
Hương Tràm
`Tôi vẫn có thể sôi động, máu lửa cùng khán giả ở các quán bar, vũ trường nhưng đến lúc bước lên sân khấu những chương trình lớn, sang trọng vẫn không lép vế`.
- Nhiều ca sĩ từ chối đi diễn quán bar vì sợ mất giá ở các show event, chương trình lớn. Chị nghĩ sao?

Ở nước ngoài cũng thế thôi, Beyonce, Justin Bieber hay Ariana Grande vẫn có thể diễn ở bar nhưng khi lên sân khấu, họ vẫn được tôn trọng như một nghệ sĩ lớn. Tôi còn trẻ, nếu như xây dựng hình ảnh là một diva chỉ chuyên đứng những sân khấu sang trọng thật sự không phù hợp với tính cách của tôi.

Cách đây không lâu, do anh quản lý book show nhưng không nói rõ là diễn cho event lớn của một công ty bảo hiểm, nên tôi tôi ăn mặc khá hiện đại và gọi các vũ công đến để chuẩn bị cho một tiết mục có vũ đạo, hoàn toàn khác biệt với các anh chị nghệ sĩ cùng tham gia như chị Hồng Nhung, Uyên Linh…

Lúc đầu, tôi khá choáng nhưng sau khi bình tâm, tôi quyết định thể hiện một ca khúc khoe giọng hát là My heart will go onvà một bài nhạc dance mà tôi vừa ra mắt mang tên Angels. Đêm đó, tôi cảm thấy mình diễn rất thành công.

Nghe những tràng vỗ tay của khán giả, tôi cảm nhận mình đã mang được đến sân khấu một chút gì đó mới mẻ và được đón nhận.

- Năm nay, chị sẽ xây dựng hình ảnh của mình như thế nào?

Khán giả đã quen nhìn một Hương Tràm đằm thắm, thùy mị với những bản ballad nên nếu nhìn thấy hình ảnh hơi sexy của tôi khi diễn quán bar có thể sẽ hơi choáng. Nhưng hãy đợi đến lúc mọi người xem được sản phẩm âm nhạc sắp tới của tôi, sẽ nhận ra rằng nhạc sôi động cũng là một phần trong con người của tôi.

Khi đi chơi, giải trí cùng bạn bè, tôi thích hòa mình vào những nơi có không khí trẻ trung, nên tôi tin mình diễn bar sẽ không bị phô. Diễn ở đâu thì phải `nhập gia tùy tục`, tôi không thể diện đầm dài, hát ballad trong bar được. Dĩ nhiên, tôi sẽ sẽ phải cẩn thận hơn trong trang phục.

- Chị đã nghĩ đến việc tìm người tư vấn về hình ảnh sau những sự cố trang phục?

Người đảm nhận xuyên suốt về tranh phục cho tôi là nhà thiết kế Văn Thành Công. Thật ra, những bộ trang phục khiến tôi dính tai tiếng thời gian qua cũng do chính anh ấy thiết kế và thực hiện, nhưng anh ấy hoàn toàn không cố tình mà do một vài yếu tố khách quan như đèn flash gây nên.

Tôi tin anh Công là người rất nghiêm túc trong công việc và có khả năng định hướng hình ảnh rất tốt. Vừa qua, hai anh em chúng tôi cũng có ngồi lại với nhau để bàn bạc về những dự tính trong năm mới cũng như nhìn lại các sự cố trang phục trong năm qua để có thể rút kinh nghiệm. Mọi người có thể thấy hình ảnh của tôi trong thời gian gần đây đẹp hơn rất nhiều.
`Hình ảnh của tôi trong thời gian gần đây đẹp hơn rất nhiều`.
- Nhìn lại những tai tiếng mà mình mắc phải, chị rút ra cho mình bài học gì?

Tôi là một cô gái khá táo bạo, về suy nghĩ lẫn cách sống. Đôi khi tôi gặp những sự cố không mong muốn, khiến khán giả hiểu lầm dẫn đến có những bức xúc.

Để tránh những điều này, tôi biết mình phải cẩn trọng và suy nghĩ nhiều hơn trước khi đưa ra bất cứ phát ngôn nào. Hiện tôi không muốn nhắc lại những điều này nữa mà mong khán giả hãy nhớ đến những sản phẩm âm nhạc của mình vì năm qua, tôi đã có những hoạt động rất hiệu quả.

Sau khi ra MV nhạc dance, hình ảnh mà tôi theo đuổi cũng sẽ táo bạo hơn. Khi xem sản phẩm này, tôi tin khán giả sẽ hiểu vì sao thời gian qua tôi dần chuyển mình theo xu hướng sexy.

- Những lời bình phẩm không hay về vóc dáng, cân nặng có khiến chị để tâm?


Tại Việt Nam, đa số các nghệ sĩ trẻ hiện tại theo xu hướng Kpop, tức vóc dáng phải gầy, chân thon, mặt VLine thì mới được xem là đẹp. Nhưng tôi lại không nghĩ vậy. Trên thế giới, nhìn các nghệ sĩ như Beyonce, Rihanna, sự quyến rũ của họ toát ra từ trong âm nhạc, từ chính tâm hồn, phong cách khi đứng trên sân khấu.

Tôi thích cái đẹp theo quan điểm của nước ngoài, đó là cái đẹp `lệch chuẩn`, bắp chân có thể hơi to, chân có thể không dài nhưng vẫn đẹp. Có lẽ tôi không hợp với tiêu chuẩn về cái đẹp của Việt Nam nhưng tôi tự nhủ, quan trọng là mình tự tin.

Trước giờ, tôi cũng chưa nghe ai chê mình xấu, mà chỉ nói là hơi tròn so với hình mẫu ca sĩ theo đuổi dòng nhạc dance.

Nhưng tôi nghĩ giọng hát mới là quan trọng. Như khi đi diễn bar, làm sao tôi có thể so sánh bằng với những ca sĩ xinh đẹp, nhưng khi cất tiếng hát lên, nếu có nội lực và truyền cảm xúc được đến khán giả, thì ở đâu cũng sẽ được đón nhận.

- Đầu quân cùng công ty với Đan Trường, chị cũng sẽ chạy show xuyên suốt các ngày Tết như đàn anh này?

Cả năm tôi đã đi diễn quá nhiều nên những ngày Tết muốn dành thời gian để quây quần bên gia đình cũng như thắp hương cho ông bà. Tôi nghĩ ông bà đã phù hộ cho mình rất nhiều mới có thể vượt qua được những xui xẻo năm qua.

Tiền có thể kiếm cả đời, nhưng bố mẹ thì không thể sống với mình mãi được, ở cạnh gia đình chừng nào thì càng hạnh phúc chừng đó. Tôi rất buồn vì dự tính đưa cả nhà cùng đi du lịch vài ngày ở đâu đó vẫn chưa thực hiện được.

- Ngoài âm nhạc, năm mới Ất Mùi, chị dự tính sẽ có những hoạt động đặc biệt nào khác?

Tôi vừa tham gia vai chính bộ phim kinh dị - thể loại mà tôi rất thích - mang tên Xóm trọ, dự kiến phát sóng vào cuối tháng 2. Tôi cũng khá bất ngờ khi trước giờ chưa từng đóng phim, nhưng nhà sản xuất đã tin tưởng ngỏ lời và một mực mời tôi cho bằng được.

Có lẽ họ được xem qua các MV của tôi và nhận ra tôi có chút khả năng diễn xuất (cười). Tôi hoàn tất các cảnh quay trong vòng 5 ngày nên không ảnh hưởng nhiều đến việc đi diễn.

Nguồn VTC News