Học thức và đức độ đáng nể của bố ruột nam MC Anh Tuấn

ngày 27/10/2021

MC Anh Tuấn vô cùng đau xót trước sự ra đi của bố mình - Nhà giáo nhân dân Vũ Hướng.

Vào tối ngày 26/10, showbiz Việt lại đón nhận thêm tin buồn khi bố ruột nam MC Anh Tuấn đã qua đời, hưởng thọ 87 tuổi.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, MC Anh Tuấn đã chia sẻ một bức ảnh cũ khi bố anh ngồi trên xe đạp, kèm theo đó là dòng trạng thái xót xa cho biết bố anh là giáo sư âm nhạc, nhà giáo nhân dân Vũ Hướng đã qua đời: "Tạm biệt bố - Nhà giáo nhân dân Vũ Hướng. Goodbye Dad - Love you so much” (Tạm biệt bố - Con yêu bố nhiều lắm)".

Ngay khi báo tin dữ, bên dưới bài viết, rất nhiều nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn, động viên đến Anh Tuấn cùng gia đình.

Ca sĩ Tùng Dương nhắn nhủ: "Xin chia buồn với anh Tuấn và gia đình. Mong bác sớm siêu thoát tịnh độ". Ông bầu Quang Huy viết bình luận: "Xin chia buồn với gia đình anh".

Diễn viên Chiều Xuân gửi lời động viên: "Em xin thành kính tiễn biệt thầy về cõi vĩnh hằng. Gửi lời thành kính phân ưu đến em Tuấn và gia đình".

Ông bầu Quang Huy: "Xin chia buồn với gia đình anh".

Diễn viên Chiều Xuân động viên: "Em xin thành kính tiễn biệt thầy về cõi vĩnh hằng. Gửi lời thành kính phân ưu đến em Tuấn và gia đình".

MC Thành Trung: "Chia buồn với anh cùng gia đình"

Bố MC Anh Tuấn là Nhà giáo nhân dân Vũ Hướng sinh năm 1934, quê ở Hà Nội. Ông tham gia hoạt động văn nghệ trong Đội Thiếu nhi Thủ đô Tuyên truyền xung phong kháng chiến chống Pháp từ nhỏ, sau đó gia nhập đội Thiếu sinh quân (Đại đoàn 308). Đến năm 1954, ông trở thành diễn viên múa của Đoàn ca múa Tổng cục Chính trị. Năm 1956, ông theo học tại Trường Âm nhạc Việt Nam (Violoncelle khóa I), 2 năm sau tiếp tục học Đại học Nhạc viện Quốc gia Bulgarie.

Sau khi tốt nghiệp, Nhà giáo nhân dân Vũ Hướng về giảng dạy tại Trường Âm nhạc Việt Nam và giữ chức chủ nhiệm Khoa Đàn dây. Đến năm 1978, ông tiếp tục học nghiên cứu sinh tại Nhạc viện Quốc gia Bulgarie. Sau đó về giảng viên đại học và từng đảm nhận chức Phó giám đốc phụ trách đào tạo của Nhạc viện Hà Nội (1984). Vũ Hướng được phong tặng là giáo sư âm nhạc kiêm nhà giáo nhân dân.

Lúc sinh thời, Nhà giáo nhân dân có mong muốn MC Anh Tuấn sẽ theo đuổi âm nhạc, nhưng khi con trai chọn BTV, MC, ông cũng rất hài lòng và ủng hộ con trai. "Tôi rất xúc động và cảm thấy bất ngờ khi biết Tuấn trả lời phỏng vấn báo chí đã nói rằng: Thần tượng của tôi chính là bố tôi. Tuấn cũng nói rằng cách sống và làm việc hết mình, thẳng thắn, trung thực, không luồn cúi ai của bố chính là tấm gương cho nó. Tôi tin là bất cứ ai khi nghe con mình nói điều đó cũng đều cảm thấy hạnh phúc vô bờ như tôi vậy", cố Nhà giáo từng chia sẻ.

Hiện tại, MC Anh Tuấn và gia đình đang cùng nhau bàn bạc để lo tang lễ chu toàn cho bố.

Nguồn: https://emdep.vn/showbiz-viet/hoc-thuc-va-duc-do-dang-ne-cua-bo-ruot-nam-mc-anh-tuan-20211027075311451.htm