HLV U23 Indonesia: Tôi chỉ thương học trò

ngày 16/06/2015

HLV Indonesia buồn bã sau trận thua U23 Việt Nam và cảm thấy lo lắng cho tương lai các học trò.
 
Thua U23 Thái Lan 0-5 ở bán kết, thua tan nát U23 Việt Nam 0-5 ở trận tranh hạng 3, có thể thấy tinh thần của U23 Indonesia xuống thấp đến nhường nào.
HLV U23 Indonesia thất vọng sau trận thua (Ảnh: Phạm Thành)
Gục ngã và không thể đứng dậy nổi là tâm trạng chung của thầy trò Aji Santoso. Tan trận, HLV U23 Indonesia than thở với báo chí:

"Lúc này, tôi chỉ thương các cầu thủ. Chẳng biết án phạt mà FIFA dành cho bóng đá Indonesia kéo dài đến lúc nào. Các cầu thủ của tôi chẳng rõ tương lai của mình ra sao nữa.

SEA Games lần này là giải đấu mà U23 Indonesia chuẩn bị không thật sự tốt. Tính ra, chúng tôi chỉ có 20 ngày để chuẩn bị cho giải đấu này. Như U23 Việt Nam, họ đã có sự chuẩn bị tốt và chơi thành công. Họ có nhiều cầu thủ giỏi nữa, nên việc giành chiến thắng là điều dễ hiểu

Bóng đá Việt Nam đã có sự tiến bộ rất lớn trong thời gian gần đây. Ở giải đấu năm nay cũng vậy. Tôi thấy rằng tại SEA Games 28, U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi, có tài năng và phẩm chất tốt".

Đồng cảm với HLV U23 Indonesia, HLV Miura cho rằng U23 Indonesia gặp vấn đề từ ngay đầu giải khi phải đến gần ngày khai mạc, họ mới quyết định sang Singapore thi đấu. U23 Indonesia ở giải này cũng yếu nên vào đến bán kết được xem là thành công của họ.

Về phần U23 Việt Nam, HLV Miura kể lại câu chuyện vực dậy tinh thần cả đội như thế nào. Chính việc giúp học trò tập trung, chơi hưng phấn trở lại giúp U23 Việt Nam có chiến thắng hoành tráng. Ông thầy người Nhật khẳng định sẽ tiếp tục công việc hiện tại, đồng thời chưa cần VFF tuyển thêm bác sỹ tâm lý cho đội.

Nguồn VTC News