Giết người vì bị “bắt lỗi” chửi tục

ngày 15/05/2013

 Bị “bắt lỗi” về việc chửi tục trong bàn nhậu, Sơn đã gây gổ lao vào đánh nhau. Trong lúc xô xát, Sơn đã móc dao thủ sẵn đâm một nhát thấu tim anh Khởi khiến nạn nhân tử vong.

 

Nghi can giết người bị bắt sau 5 giờ gây án
Nghi can giết người bị bắt sau 5 giờ gây án

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận 5 đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao Nguyễn Hoàng Sơn (27 tuổi, ngụ quận) cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
 
Sơn được xác định là nghi phạm đâm chết anh Lê Quốc Khởi (28 tuổi, quê Cà Mau) tại một quán nhậu nằm trên đường Trần Hưng Đạo (phường 7, quận 5) vào rạng sáng 12/5.

Theo điều tra ban đầu, đêm 11/5, sau khi đi hát karaoke với một nhóm bạn, thì Sơn cùng vợ được anh Nguyễn Quốc Sự (27 tuổi, quê An Giang) rủ đi nhậu tiếp. Khoảng 0h30’ anh Sự dẫn vợ chồng Sơn đến quán số 142 Trần Hưng Đạo nhập hội với những người bạn của anh đang nhậu ở đó từ trước gồm: Lê Quốc Khởi, Nguyễn Văn Ngoan (19 tuổi, quê An Giang, em anh sự), Nguyễn Quốc Thắng (25 tuổi, quê Cà Mau).

Tại đây, do đã nhậu say từ trước nên Sơn không uống mà chỉ ngồi nói chuyện với Nguyễn Văn Ngoan, trong cuộc trò chuyện này, Sơn chửi tục khá nhiều. Nghe “ngứa tai” nên Thắng quay sang “bắt lỗi”, nhắc nhở.

Từ chuyện này, giữa Sơn và Thắng xảy ra xô xát dẫn đến đánh nhau. Sơn được vợ ôm lại, còn Thắng được Khởi chạy đến can ngăn. Thấy Sơn vẫn hùng hổ lao đến đòi đánh đối thủ, Khởi áp sát để khuyên giải thì bị Sơn móc dao thủ sẵn đâm một nhát trúng ngực trái.
 
Gây án xong, Sơn nhanh chóng lấy xe chở vợ về nhà, cất dao vào trong bếp rồi đi ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Riêng anh Khởi được bạn đi cùng phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì vết thương đâm thấu tim.

Sau vụ án, công an quận 5 đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Từ lời khai của các nhân chứng, các trinh sát đã rà soát và tìm được nơi cư ngụ của Sơn. Khoảng 5 giờ sau, nghi can giết người đã bị đưa về trụ sở, phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Trung Kiên

 

 

 

 

 

{fcomment}