Diễn viên Mạnh Dũng chia sẻ về vai Thiên Lôi hiền nhất lịch sử Táo Quân

ngày 12/01/2022

Diễn viên Lưu Mạnh Dũng tiết lộ khi đóng Táo Quân, anh mang nét diễn hiền lành vào vai Thiên Lôi vốn hầm hố. Nam diễn viên hài hước tự nhận mình là một trong những Thiên Lôi hiền nhất lịch sử Táo Quân.

Những năm gần đây, Thiên Lôi Mạnh Dũng trở thành gương mặt quen thuộc khó thể thiếu trong dàn diễn viên "Gặp nhau cuối năm". Cảm xúc của anh ra sao khi liên tục được góp mặt trong các buổi chầu?

Mỗi lần tham gia Gặp nhau cuối năm, tôi lại có cảm giác mọi thứ “như còn mới tinh”. Gặp nhau cuối năm là chương trình lớn, quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi nên Mạnh Dũng khó tránh được cảm giác áp lực.

Tuy nhiên, nhờ chương trình, tôi được đứng chung sân khấu với những người anh, người chị - những người vừa truyền lửa, vừa cho tôi có những bài học quý giá trong nghề. Tôi trân trọng những giây phút đó vô cùng. Các anh chị cũng rất tâm lý và giúp đỡ những diễn viên trẻ như tôi rất nhiều.

Diễn viên hài Lưu Mạnh Dũng - gương mặt quen thuộc đảm nhận vai Thiên Lôi của Gặp nhau cuối năm.

Mạnh Dũng và bà xã.

Mạnh Dũng làm thế nào để Thiên Lôi của Gặp nhau cuối năm luôn có sức hấp dẫn với khán giả?

Vai Thiên Lôi tuy chưa có quá nhiều đất diễn nhưng có lẽ vẫn để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Sự cuốn hút của vai Thiên Lôi được bồi đắp, xây dựng từng chút một qua nhiều năm, được rất nhiều diễn viên khác nhau đảm nhận. Mỗi người lại có một màu sắc riêng.

Dù vai Thiên Lôi là một nhân vật mang dáng vẻ hầm hố, nghiêm khắc nhưng tôi thấy mình có nét hiền lành khi đảm nhận vai này. Có lẽ tôi là một trong những Thiên Lôi hiền nhất của Gặp nhau cuối năm đấy (cười).

Anh nghĩ gì về việc “trẻ hóa” dàn diễn viên đóng Táo Quân? Liệu những diễn viên trẻ như Mạnh Dũng, Duy Nam, Trung "Ruồi",.. đã sẵn sàng để trở thành “bộ khung” thay thế các đàn anh, đàn chị?

Khi được đạo diễn giao cho bất kì vai diễn nào, những diễn viên trẻ đều rất hào hứng và sẵn sàng. Tuy nhiên, áp lực rất lớn. Chương trình Gặp nhau cuối năm giống như một bức tranh với bộ khung quen thuộc, và bức tranh ấy đã tồn tại nhiều năm, đã đẹp sẵn rồi.

Diễn viên trẻ như chúng tôi có lẽ sẽ còn gặp nhiều khó khăn nếu nhận nhiệm vụ mới, vì những câu chuyện trong Gặp nhau cuối năm đều mang tính thời sự, bao hàm rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng tôi có thể còn chưa ngấm được hết, chưa thể truyền tải những ý nghĩa đó một cách trọn vẹn.

Còn những đàn anh trong nghề như anh Xuân Bắc, anh Công Lý, anh Quang Thắng…có kinh nghiệm và năng lượng phải nói là… "khủng khiếp". Khi lên sân khấu, các anh chị diễn cứ “nhẹ như không” ấy.

Mạnh Dũng, Duy Nam cùng các nghệ sĩ tên tuổi của Táo Quân.

Những diễn viên trẻ được trao nhiều cơ hội và đất diễn hơn trong các buổi chầu cuối năm.

Theo Mạnh Dũng, Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022 sẽ có những điểm gì ấn tượng, đáng nhớ?

Những câu chuyện, sự kiện nổi bật trong năm sẽ được lồng ghép một cách khéo léo, hài hước trong suốt buổi chầu. Năm nào cũng vậy, Gặp nhau cuối năm luôn chứa đựng những bất ngờ thú vị.

Rất mong khán giả sẽ đón xem chương trình để cùng thưởng thức những điều bất ngờ đó.

Tập luyện trong thời gian dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, diễn viên Mạnh Dũng cũng như ê-kíp chương trình gặp phải những khó khăn gì?

Gặp nhau cuối năm là một công trình tập thể, với sự tham gia của cả một ê-kíp rất đông. Tập luyện trong thời điểm dịch bệnh khiến cho ê-kíp gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người để quá trình ghi hình được diễn ra suôn sẻ.

Các nghệ sĩ thực hiện test nhanh COVID-19 trước mỗi buổi tập.

Như khán giả đã biết, năm nay các nghệ sĩ tham gia chương trình đều phải test nhanh COVID trước buổi tập. Đó là điều chưa từng có trong nhiều năm tập Táo Quân. Anh em nghệ sĩ đều tự nhủ là trong thời gian này, việc đi lại, tiếp xúc cũng phải hết sức cẩn thận để không gây ảnh hưởng tới cả chương trình.

Cảm ơn Mạnh Dũng!

Nguồn: https://tienphong.vn/dien-vien-manh-dung-chia-se-ve-vai-thien-loi-hien-nhat-lich-su-tao-quan-post1408860.tpo