Đi tìm phong cách nội thất phù hợp với những người cá tính, yêu nghệ thuật

ngày 20/08/2020

Trang trí nội thất cho căn nhà là việc vô cùng quan trọng. Bởi nhà không chỉ là nơi để về mà còn là nơi những xúc cảm thăng hoa, khởi nguồn cho sự sáng tạo. Vậy phong cách nội thất nào sẽ phù hợp với những người cá tính, yêu nghệ thuật? Câu trả lời có trong bài viết sau.

Phong cách nội thất chiết trung

Theo định nghĩa từ điển Hán Việt, “chiết” có nghĩa là gãy, ghép, “trung” có nghĩa là giữa. Chiết trung có nghĩa là sự cân bằng giữa các yếu tố khác nhau, thậm chí là có phần đối lập nhau. Phong cách nội thất chiết trung cũng không nằm ngoài quy luật này.

Chiết trung là điểm giao thoa giữa sự đơn giản và phức tạp, giữa cái cũ và cái mới, giữa tĩnh lặng và náo nhiệt, không hề bị ràng buộc bởi bất kỳ phong cách nào. Có thể nói, không một phong cách nội thất nào làm nổi bật cá tính và đề cao được cái tôi của chủ sở hữu như chiết trung.

Chiết trung - Phong cách của sự sáng tạo ngẫu hứng

Tuy khuyến khích sáng tạo nhưng phong cách chiết trung vẫn “buộc” bạn phải tuân thủ các quy tắc để không gian không trở thành “một mớ hỗn độn”. Ba quy tắc đó là tôn trọng sự độc lập, tương phản nhưng không quên tính liên kết; kích thước, tỉ lệ, bố cục không gian nội thất phải cân bằng và hòa hợp và thêm bớt chất liệu sử dụng hài hòa và tạo chiều sâu cho tổng thể.

Có thể thấy, chiết trung sinh ra là để dành cho những người cá tính, sáng tạo và yêu nghệ thuật. Khi những phong cách nội thất khác đã trở nên cũ kỹ, nhàm chán với hàng loạt quy tắc cứng nhắc thì chiết trung xuất hiện tạo nên một “làn gió mới”. Với phong cách này, chủ sở hữu có thể tự do “biến hóa” không gian theo cách mà mình muốn, không sợ “đụng hàng” với bất kỳ không gian nào, có thể nói là “độc nhất vô nhị”.

Phong cách nội thất sơn mài

Sơn mài là vật liệu trang trí mang tính truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chất liệu sơn mài trước đây được ứng dụng chủ yếu trong hội họa. Tuy nhiên hiện nay, sơn mài được ứng dụng rộng rãi để tạo ra các sản phẩm nội thất mang vẻ đẹp và chiều sâu thẩm mỹ, khác biệt hẳn nội thất sơn công nghiệp bình thường, dễ dàng chinh phục trái tim của những người yêu nghệ thuật.

Nội thất sơn mài mang vẻ đẹp tinh tế và chiều sâu thẩm mỹ

Nội thất sơn mài rất đa dạng từ bàn, ghế, tủ, kệ… cho đến những chiếc đèn trang trí, đồ decor. Khi kết hợp với các phong cách nội thất khác, sản phẩm nội thất sơn mài tạo ra điểm nhấn sang trọng, mang đến nét thuần Việt rất riêng. Đôi khi chỉ một món đồ nội thất sơn mài cũng đã đủ để tạo nên không gian đậm chất nghệ thuật - điều mà những người yêu thích tự do, sáng tạo luôn mong muốn.

An Duy Interior - Tạo nên những kiệt tác nội thất chiết trung và sơn mài cho không gian Việt

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đưa phong cách chiết trung và các sản phẩm nội thất sơn mài đến với không gian sống của khách hàng Việt, An Duy Interior đã và đang tạo ra rất nhiều những không gian đẹp, độc đáo, có gu, thể hiện rõ cái tôi của chủ sở hữu. Một trong những công trình nổi tiếng thiết kế nội thất theo phong cách chiết trung mà An Duy đã thực hiện chính là tổ hợp khách sạn An Thịnh nằm trên đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Không gian khách sạn An Thịnh thiết kế nội thất theo phong cách chiết trung

Về nội thất sơn mài, An Duy đã thực hiện cho nhiều công trình, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến khách sạn Tây Hồ và biệt thự Phong Lan, căn 317 Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội. Ngoài ra, An Duy cũng thiết kế và sản xuất nhiều sản phẩm nội thất sơn mài như đèn sơn mài, tủ sơn mài đỏ, bàn sơn mài, tủ chuồng chim sơn mài… được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Tủ chuồng chim - Một trong những sản phẩm nội thất sơn mài đẹp - độc - có gu do An Duy thiết kế

Bằng kinh nghiệm, chuyên môn và con mắt thẩm mỹ tinh tường, kiến trúc sư An Duy tạo nên những không gian tinh tế, sang trọng, hài hòa mà không kém phần độc đáo, thể hiện được cá tính và “cái tôi” khác biệt của chủ sở hữu.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phong cách chiết trung và trang trí nội thất sơn mài, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Trang trí nội thất An Duy - An Duy Interior

Tel/Fax: 043 719 4337
Hotline: 0912001488
Showroom: 19 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Email: anduy@anduyinterior.vn
Website: anduyinterior.vn
Facebook: Nội Thất An Duy