Gojek: Người dùng đặt món ăn tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022

ngày 29/07/2022

Tổng lượng đơn hàng đặt qua nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood 6 tháng đầu năm 2022 tăng 72% so với cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh đó, giá trị trung bình mỗi đơn hàng trên GoFood tăng 23%.

Tài xế Gojek nhận món ở nhà hàng để giao cho khách. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo một báo cáo của Gojek đưa ra vào ngày 29/7, tình hình kinh doanh của các cơ sở bán hàng trên nền tảng GoFood có sự phục hồi và tăng trưởng mạnh trong thời gian qua.

Cụ thể, trong nửa đầu năm 2022, lượng người dùng đặt món trên nền tảng GoFood tăng 66% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng người dùng mới tăng 35%, trong đó tốc độ tăng trưởng ở Hà Nội cao gấp gần 5 lần ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, các khách hàng cũ cũng tăng cường đặt đơn trên GoFood, với tổng lượng đơn hàng tăng 72% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, lượng đơn hàng ở Hà Nội tăng hơn 3 lần.

Người dùng cũng có xu hướng đặt các đơn hàng với tổng giá trị cao hơn. Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị trung bình mỗi đơn hàng trên GoFood tăng 23% so với 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù giá cả đồ ăn, thức uống từ các nhà hàng trên nền tảng GoFood gần như không có sự điều chỉnh.

Tương ứng với tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng và giá trị đơn hàng, doanh thu trung bình theo tháng của các cửa hàng hoạt động trên GoFood cũng tăng cao đáng kể. Cụ thể, doanh thu trung bình của các đối tác GoFood tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó các cửa hàng ở Hà Nội ghi nhận mức bứt phá gần 5 lần, còn ở Thành phố Hồ Chí Minh là hơn 2 lần.

Cũng theo đại diện Gojek, số lượng các nhà bán hàng tham gia nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood tiếp tục tăng trưởng ổn định kể từ khi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội nới lỏng các quy định về giãn cách. Trong 6 tháng đầu năm 2022, số lượng nhà bán hàng hoạt động trên GoFood tăng 83% so với cùng kỳ. Riêng trong tháng 6, số cửa hàng mới lên nền tảng tăng 21% so với tháng liền trước và tăng 31% so với trung bình 3 tháng đầu năm 2022.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Dung, Giám đốc Phát triển Đối tác GoFood của Gojek Việt Nam cho biết sự tăng trưởng doanh thu của các đối tác nhà hàng trên Gojek là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự phục hồi và khởi sắc của nền kinh tế.

"Khi ngày càng nhiều người dân chuyển sang sử dụng các nền tảng thương mại điện tử phục vụ nhu cầu hàng ngày, các cửa hàng kinh doanh ẩm thực biết tận dụng sức mạnh của các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến đang có nhiều cơ hội lớn để phát triển mạnh trong thời gian tới,” bà Dung chia sẻ.

Một buổi đào tạo cho nhà hàng của Gojek. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Về phía Gojek, hãng đã tập trung hỗ trợ cho các đối tác như xây dựng nền tảng đăng ký trực tuyến hoàn toàn miễn phí, tạo điều kiện để các nhà hàng có thể tham gia kinh doanh trên GoFood dễ dàng; ra mắt và đẩy mạnh ứng dụng GoBiz, nền tảng quản lý đơn hàng nhằm giúp các đối tác nhà hàng GoFood tối ưu hóa quy trình giao đồ ăn trực tuyến và phát triển kinh doanh hiệu quả; cung cấp các thông tin phân tích về hoạt động kinh doanh và mở các chương trình hỗ trợ các đối tác mở rộng tệp khách hàng, đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu, nâng cao doanh số.../.

Nguồn: vietnamplus.vn