Đà Lạt lại cho khoai tây Trung Quốc vào chợ

ngày 11/11/2015

Ngày 10-11, ông Dương Ngọc Đức, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết UBND TP Đà Lạt vừa có cuộc họp với tiểu thương chợ nông sản Đà Lạt và đồng ý cho nhập trở lại khoai tây Trung Quốc vào chợ để kinh doanh.

Tuy nhiên, khoai tây Trung Quốc được nhập vào chợ nông sản Đà Lạt phải có đầy đủ chứng từ, hóa đơn; tiểu thương phải cam kết không nhuộm đỏ khoai Trung Quốc biến thành khoai Đà Lạt mà chỉ được rửa sạch đất đen trước khi phân phối đi các nơi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, các tiểu thương khi xuất khoai tây ra khỏi chợ này đều phải gắn nhãn hiệu trên bao bì “Khoai tây xuất xứ từ Trung Quốc” hoặc “Khoai tây xuất xứ Đà Lạt” để tránh nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Đà Lạt lại cho khoai tây Trung Quốc vào chợ - 1

Khoai tây Trung Quốc bán tại chợ nông sản Đà Lạt. Ảnh: LÊ KIÊN

Cùng ngày, Ban Quản lý chợ nông sản Đà Lạt đã tổ chức cuộc họp với các tiểu thương kinh doanh mặt hàng khoai tây để ký cam kết thực hiện đúng những điều kiện trên.

Trước đó, ngày 21-10-2015, ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, đã ký Văn bản số 6057 với nội dung từ ngày 1-11-2015, cấm nhập khoai tây Trung Quốc vào chợ đầu mối nông sản Đà Lạt để giả mạo khoai tây Đà Lạt phân phối đi nơi khác.

Nguồn 24h