Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng: Đất ngũ sắc phong thủy đẹp

ngày 29/12/2014

Trong những năm gần đây, dưới sự phát triển nhanh chóng của thị trường nhà đất tại Hà Nội, trong đó có các khu đất nghĩa trang tập trung như: nghĩa trang mai dịch, nghĩa trang yên kỳ, nghĩa trang văn điển, nghĩa trang kỳ sơn và các nghĩa trang hà nội... cũng sẽ bị lấp đầy và đi tới đóng cửa. 
 
Quỹ đất nghĩa trang đang dần cạn kiệt đã đặt người dân Thủ Đô trước những khó khăn thử thách lớn trong việc tìm nơi an táng cho người quá cố. Chính vì lẽ đó, rất cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trong vấn đề xây dựng, quản lý quy hoạch và sử dụng đất nghĩa trang.

Lễ động thổ xây dựng công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên
Nắm bắt được cơ hội, năm 2011 sau khi nghiên cứu thực trạng các khu nghĩa trang ở Việt Nam và qua các chuyến thăm quan tới các công viên nghĩa trang lớn ở các nước phát triển như: Mỹ, Pháp, Nhật. Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Đức đã quyết định đầu tư xây dựng một công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên mang tầm cỡ khu vực, áp dụng những mô hình quy hoạch xây dựng và quản lý văn minh hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt Nam.

Dự án công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi và một hồ nước tự nhiên tại 2 xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích hơn 90 hecta.

Cổng vào dự án Nghĩa Trang Thiên Đức Vĩnh Hằng
Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên với sơn thủy hữu tình được bao quanh bởi Núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng và Dãy Tam Đảo là một trong tứ đại Long Mạch của nước ta, đặc biệt các quả đồi đất có màu Ngũ Sắc từ lâu đã được rất nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá là một vị trí đắc địa về mặt tâm linh, cũng như khung cảnh thiên nhiên tuyêt đẹp thích hợp để xây dựng và phát triển một công viên nghĩa trang hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, mang tầm quốc gia đạt tới các chỉ tiêu tốt nhất về kiến trúc, cùng với quy trình mai táng hiện đại đảm bảo cảnh quan vệ sinh môi trường.

Khu dịch vụ trung tâm với quang cảnh cây xanh đẹp

Theo đại diện của Công ty Thiên Đức cho biết, các công trình kiến trúc trong công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng luôn nhấn mạnh các yếu tố về phong thủy tâm linh, tạo lên sự hội tụ giao cảm hài hòa giữa người trần thế và cõi lạc hồng viên đất Tổ, đón nhận "khí thiêng" trời đất.

Một góc Hồ Lục Thủy tại Nghĩa Trang Thiên Đức Phú Thọ
Các diện tích phần mộ tại đây được bố trí hợp lý và thiết kế riêng biệt cho các yêu cầu đa dạng của khách hàng như: mộ đơn, mộ đôi, mộ doanh nhân, mộ gia đình, mộ dòng tộc… Đồng thời, các tiêu chuẩn về cây xanh cho cảnh quan và môi trường xung quanh đều được bài trí hợp lý và đẹp mắt tạo nên một khung cảnh huyền ảo, nên thơ và trữ tình.

Khu lăng mộ gia đình được thiết kế hợp lý và đẹp mắt
Tại đây, các khu được chia lô phân khu rõ ràng và có hệ thống thu gom, xử nước thải, môi trường hiện đại. Chi phí cho 1 mộ đơn ở Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên khoảng 12 triệu đồng, cao nhất là những khu khuôn viên cho cả dòng tộc, gia đình có diện tích lớn, chi phí có thể lên tới vài tỷ đồng.

Bên cạnh chiến lược đưa ra gói sản phẩm với chi phi hợp lý, Công ty Thiên Đức cũng triển khai gói sản phẩm ưu đãi rất lớn dành cho người cao tuổi, chính sách, gia đình khó khăn với phương thức thanh toán ưu đãi.

Dịch vụ cúng giỗ online được trú trọng tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên
Ngoài việc cung cấp dịch vụ cho người đã khuất và người thân lên thăm viếng như: chăm sóc phần mộ ngày tuần, rằm, mồng một, lưu trữ và bảo quản tro cốt, dịch vụ cầu an, cầu siêu, bảo quản xác người mất, dịch vụ cải táng, mai táng, nghỉ ngơi, tham quan... thì ban quản lý công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên cũng triển khai nhiều dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của các gia đình ở xa, không có điều kiện chăm sóc mộ người thân như: dịch vụ thắp hương, cúng giỗ, quay phim online…

Khách hàng có thể truy cập vào trang web của công ty, chọn các gói dịch vụ, đăng ký ngày, giờ làm lễ. Công ty Thiên Đức sẽ thực hiện việc cúng giỗ theo đúng ngày, giờ và các sản phẩm dịch vụ đi kèm tại khuôn viên phần mộ người thân của khách hàng. Sau đó, sẽ gửi email (video và hình ảnh) tới khách hàng thông báo về kết quả triển khai gói Cúng giỗ mà khách hàng đã đăng ký.

Theo VTC News