Công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ 2015

ngày 31/03/2015

Chiều 30/3, Bộ GD-ĐT công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 trên trang thông tin điện tử của Bộ.
Tài liệu hướng dẫn “Những điều cần biết trong tuyển sinh vào ĐH, CĐ” 2015 có bản mềm này sẽ gồm hơn 1.000 trang.
Thí sinh dự thi tại ĐH Bách Khoa Hà Nội sáng 4/7/2014 (Ảnh: Phạm Thịnh)
Thí sinh dự thi tại ĐH Bách Khoa Hà Nội sáng 4/7/2014 (Ảnh: Phạm Thịnh)
Bộ GD-ĐT công bố công khai các thông tin cần thiết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 nhằm giúp thí sinh tra cứu thông tin để chọn trường, chọn ngành phù hợp với sở thích và thực hiện đăng ký dự thi; dữ liệu này được tập hợp trên cơ sở thông tin do các trường ĐH, CĐ cung cấp, chịu trách nhiệm về tính chính xác và được cập nhật đến ngày 30/3/2015.

Thông tin trong tài liệu này bao gồm những nội dung cơ bản như sau: 1) Tên và kí hiệu trường, 2) Địa chỉ, điện thoại, email và wesite liên hệ của nhà trường, 3) Mã quy ước của ngành học, tổ hợp môn xét tuyển/môn thi, 4) Thời gian xét tuyển/ thời gian thi, 5) Vùng tuyển sinh, 6) Điều kiện xét tuyển và các thông tin cần thiết khác liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ của trường.

Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 được chia thành 9 khu vực trên toàn quốc để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu, bao gồm: các trường đóng trên địa bàn Hà Nội; các trường đóng trên địa bàn TPHCM; các trường đóng trên địa bàn vùng núi phía Bắc…

Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 của mỗi khu vực được ghi vào một tập tin pdf riêng biệt và được truy cập miễn phí.

Các sở GD-ĐT, các trường THPT ở những vùng có khó khăn truy cập internet có thể tải các tập tin liên quan đến các trường ở những khu vực mà thí sinh quan tâm để cung cấp thông tin, giúp đỡ thí sinh trong việc đăng ký dự thi.

Việc Bộ GD-ĐT đăng tải công khai thông tin trên Trang thông tin điện tử và Cổng thông tin Thi và tuyển sinh của Bộ nhằm giảm chi phí cho thí sinh, gia đình và tăng hiệu quả của việc tra cứu, sử dụng thông tin chi tiết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015.

Bộ GD-ĐT khuyến khích các sở GD-ĐT, các trường THPT, các trường ĐH, CĐ, các cơ quan truyền thông và các đơn vị liên quan khai thác, sử dụng và thông báo thông tin rộng rãi tới thí sinh, gia đình và xã hội, đặc biệt là các vùng khó khăn, để bảo đảm tính công khai, công bằng, thuận lợi cho tất cả các thí sinh trên cả nước.

Nguồn VTC News