Chứng khoán Đại Việt bãi nhiệm Chủ tịch vừa bị bắt

ngày 31/07/2014

Một ngày sau khi ông Mai Hữu Khương bị bắt để điều tra hành vi sai phạm tại Tập đoàn Thiên Thanh, Công ty chứng khoán Đại Việt cũng bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch với ông này.

Quyết định bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Chứng khoán Đại Việt với ông Mai Hữu Khương được công bố hôm qua.

Ông Mai Hữu Khương (sinh năm 1983) cùng ông Phan Thành Mai (sinh năm 1971), ông Phạm Công Danh (sinh năm 1965) đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vì có liên quan đến vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn Thiên Thanh.

Cả ba vị này đều có liên quan đến Tập đoàn Thiên Thanh và Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB). Ông Phạm Công Danh từng là Chủ tịch HĐQT tại hai đơn vị, ông Mai Hữu Khương là thành viên HĐQT và ông Phan Thành Mai là Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng. Một ngày trước khi bị bắt, các cá nhân trên đều đã bị bãi nhiệm chức vụ tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam.

Ngoài ra, ông Phan Thành Mai còn là thành viên HĐQT Chứng khoán Đại Việt. Với việc ông Mai Hữu Khương bị bắt, bà Lê Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Công ty Chứng khoán Đại Việt được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của công ty.

Ông Mai Hữu Khương và ông Phan Thành Mai mới trúng cử vào HĐQT Công ty Chứng khoán Đại Việt tháng 12/2013 và chưa công bố lượng cổ phần nắm giữ. Tính tại 30/6/2014, công ty có vốn điều lệ 250 tỷ đồng, tuy nhiên lợi nhuận sau thuế đã bị âm gần 175 tỷ đồng, riêng 6 tháng đầu năm nay lãi vỏn vẹn gần 900 triệu đồng.

Huyền Thư

{fcomment}