Chống mỏi mắt, giảm thâm quầng với 6 bài tập yoga

ngày 10/12/2015

Tranh thủ thực hiện 6 bài tập yoga dưới đây để bảo vệ đôi mắt đẹp long lanh.

 Khi làm việc căng thẳng thì đôi mắt thường phải chịu áp lực nhiều hơn. Biểu hiện là sự mệt mỏi và xuất hiện vết thâm quầng quanh mắt. Đây là điều không mong muốn của chị em khi muốn bảo vệ vẻ đẹp cho khuôn mặt. Luyện tập yoga là một trong những biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với hiện tượng này.

Hãy thực hiện 6 bài tập dưới đây lúc rãnh rỗi để giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh và ngăn chặn sự xuất hiện của hiện tượng thâm quầng quanh mắt.

1. Nhìn lên, nhìn xuống

Ngồi thẳng người, giữ cho đầu ngay ngắn rồi mở to mắt nhìn lên trần nhà giữ trong 5 giây rồi lại nhìn xuống 5 giây. Mỗi lần tập thực hiện ít nhất 5 nhịp để giúp đôi mắt trở nên linh hoạt hơn và tác động đến mi mắt và làm thư giãn làn da quanh mắt.

Chống mỏi mắt, giảm thâm quầng với 6 bài tập yoga - 1

Nhìn lên

2. Nhìn ngang

Sau khi thực hiện động tác nhìn lên và nhìn xuống thì đổi sang động tác nhìn ngang. Tư thế người vẫn ngồi ngay ngắn, đưa mắt nhìn qua vai bên vai trái và giữ 5 giây rồi lại đảo mắt nhìn sang vai phải 5 giây. Mỗi lần nhìn sang trái và sang phải được tính một nhịp. Thực hiện bài tập này ít nhất 5 nhịp cho mỗi lần thực hành tập.

Chống mỏi mắt, giảm thâm quầng với 6 bài tập yoga - 2

Nhìn ngang

3. Nhìn vòng tròn

Bây giờ để đôi mắt trở nên linh hoạt hơn, bạn chuyển sanh nhìn theo vòng tròn. Ngồi thắng, đầu ngay ngắn, mắt mở to và thực hiện động tác đảo mắt lên cao và bắt đầu di chuyển tâm nhìn theo chiều kim đồng hồ đủ 5 vòng, sau đó lại đảo mắt trở lại di chuyển tầm nhìn theo ngược chiều kim đồng hồ 5 lần.

Cứ như vậy, thực hiện bài tập khoảng 5 phút đủ cho đôi mắt có được sự linh hoạt và giảm hiện tượng mỏi mắt.

Chống mỏi mắt, giảm thâm quầng với 6 bài tập yoga - 3

Nhìn vòng tròn

4. Nhắm mắt

Để đôi mắt có thời gian thư giãn, bạn hãy nhắm mắt thật chặt và giữ trong 5 giây rồi mở ra. Sau đó lại nhắm mắt lại và thư giãn tinh thần tiếp tục giữ 5 giây và thực hiện nhắm mắt 5 lần cho mỗi buổi tập.

Chống mỏi mắt, giảm thâm quầng với 6 bài tập yoga - 4

Nhắm mắt

5. Nhìn ngón tay

Bạn có thể đứng hoặc ngồi yên trên ghế, đưa tay ra phía trước, nắm nhẹ bốn ngón con, đưa ngón tay cái thẳng lên làm thành một đường thẳng trong không gian. Tập trung hai mắt nhìn chăm chú vào đầu ngón tay cái và giữ trong 5 giây, sau đó thả tay, rồi lại đưa lên và tiếp tục nhìn vào ngón tay cái. Thực hiện ít nhất 5 lần cho mỗi lần luyện tập.

Chống mỏi mắt, giảm thâm quầng với 6 bài tập yoga - 5

Nhìn ngón tay

6. Hâm nóng mắt

Để giúp cho đôi mắt có sự điều hòa các mạch máu trong mắt và làn da xung quanh mắt, bạn dùng hai bàn tay xoa mạnh vào với nhau cho đến khi chúng tạo nên hơi nóng. Bây giờ úp lên đôi mắt và giữ trong 5 giây, sau đó bỏ ra. Cứ như vậy thực hiện động tác này 5 nhịp cho mỗi lần luyện tập.

Chống mỏi mắt, giảm thâm quầng với 6 bài tập yoga - 6

Hâm nóng mắt

Nguồn 24h