Chồng cấm vợ biếu quà Tết nhà ngoại quá 200k, nói 'gả đi rồi là hết' gây sục sôi mạng xã hội

ngày 26/01/2022

Lời lẽ gay gắt, thái quá của anh chồng trong câu chuyện biếu quà Tết nhà ngoại đang gây chú ý trên mạng xã hội và khiến nhiều người bức xúc.

Chuyện các cặp vợ chồng lo sắm sửa, biếu Tết hai bên nội ngoại không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm "nhạy cảm" khiến không ít cặp đôi đau đầu khi rơi vào những tình huống oái oăm, vợ chồng không đồng nhất chuyện biếu quà Tết cho cha mẹ hai bên.

Biếu quà Tết hai bên nội ngoại là một nét đẹp, nhưng dễ rơi vào tình huống oái oăm nếu vợ chồng không bàn bạc chia sẻ thống nhất.

Mới đây, trên mạng xã hội, xuất hiện một đoạn tin nhắn về chuyện biếu quà Tết bên ngoại của một cặp vợ chồng đang lan truyền rộng rãi. Đáng nói, người chồng trong câu chuyện thể hiện sự khó chịu ra mặt khi vợ nói về chuyện biếu quà Tết bên ngoại. Anh ta có những lời lẽ khó nghe với vợ: "Đi Tết cái gì mà đi Tết! Gả đi rồi là hết! Tết mua giỏ quà 200k thắp hương thôi, chứ tiền đâu mà em đòi cho bố mẹ em 1 triệu. Lấy chồng phải theo chồng, chứ suốt ngày chỉ nhăm nhe giấu giếm gửi về ngoại. Tết chứ có phải gì đâu mà cho tiền".

Bức xúc trước phản ứng của chồng, cô vợ nhắn đáp trả rõ ràng: "Tiền em làm ra, em cho bố mẹ em, em cũng chẳng xin anh".

Người chồng có những câu nói quá đáng, mang tính áp đặt khiến dân mạng bức xúc.

Dù rõ ràng người vợ nói mình chẳng ngửa tay xin chồng đồng nào nên việc cô biếu Tết bố mẹ là chuyện bình thường, nhưng người chồng vẫn so găng đáp: "Nếu mà nói vậy thì xin mời dọn đồ ra khỏi nhà tôi, tiền ai làm ra cũng thế, cái nhà này phải có trên có dưới, đừng ăn nói ngông cuồng rồi sau lại xin lỗi không kịp. Tiền em làm ra cũng phải được sự đồng ý của trên dưới nhà này mới được phép tiêu nhé. Đường nghĩ làm ra tiền thích làm gì thì làm, có đồng tiền trong tay là ngỡ có cả thiên hạ nhé".

Cuối cùng, người chồng còn cảnh cáo vợ bằng những lời lẽ thật khó nghe: "Anh nói thẳng không quà cáp gì hết, không tiền nong gì hết, không phải đi Tết bằng tiền. Cứ như mọi năm mà đi: con gà, chai rượu, gói bánh. Cứ thế mà làm nếu không muốn cuối năm dắt nhau ra tòa. Tự ngẫm đi, chuyện hôm nay coi như anh bỏ qua, chứ đến tai mẹ thì em biết như nào rồi đó. Haizz, 27 tuổi đầu mà chả biết cái gì… Mệt!".

Câu chuyện của cặp vợ chồng khi được chia sẻ trên MXH nhận rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Phần lớn đều tỏ ra bức xúc trước thái độ và cách cư xử của người chồng này, cho rằng anh ta "thật gia trưởng", "keo kiệt" và "ích kỷ".

Một số bình luận bức xúc của dân tình sau trước thái độ của người chồng.

Một số người là nam giới cũng bình luận không đồng tình với cách ứng xử của anh chồng trong câu chuyện: "Vợ chồng giờ bình đẳng, không thể o ép vợ như thế được! Như nhà mình, năm nào mình cũng để vợ tự quyết định, sao cho hợp lý là được".

Một số tài khoản lại tâm sự họ vừa mới kết hôn và nghe câu chuyện này tranh cãi này thì cảm thấy "thật hoang mang".

Biếu quà Tết nội ngoại là việc "khá nhạy cảm", vợ chồng cần có sự bàn bạc thẳng thắn, hợp lý hợp tình bởi nếu xảy ra hiểu lầm sẽ kéo theo những điều tiêu cực. Chuyện biếu quà, tặng tiền dẫu sao cũng chỉ là hình thức, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng và cả sự vui vẻ giữa đôi bên để gia đình có được một cái Tết đầm ấm.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/chong-cam-vo-bieu-qua-tet-nha-ngoai-qua-200k-noi-ga-di-roi-la-het-202201260822176172.html