Chính iOS 9 sẽ làm thay đổi iPhone, iPad

ngày 12/09/2015

Có thể thiết kế bộ đôi iPhone 6S làm bạn thất vọng, nhưng phiên bản iOS 9 chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mặc dù Apple chưa phát hành chính thức phiên bản iOS 9, nhưng trong buổi công bố loạt sản phẩm mới cho thấy, chúng có thể làm thay đổi nhiều điều trên những chiếc iPhone được hỗ trợ. Tuy nhiên không phải tất cả các tính năng mới trên iOS 9 đều có mặt trên các đời iPhone cập nhật, bởi chúng còn phụ thuộc khá nhiều từ phần cứng máy hỗ trợ. Nhưng dù thế nào thì chúng ta cũng hãy thử xem iOS 9 sẽ làm được những gì sau màn ra mắt đêm 9.9 vừa rồi.

Theo Apple, iOS 9 đã sẵn sàng và người dùng có thể tải về từ ngày 16.9 tới. Danh sách các thiết bị cầm tay của Apple hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất này bao gồm: iPhone từ thế hệ 4S trở lên, iPad từ thế hệ 2 trở lên và iPod touch thế hệ thứ 5 trở lên.

iOS 9 được cho là phiên bản sẽ cải thiện nhiều về hiệu suất cũng như cho thời lượng hoạt động dài hơn trên các thiết bị. Cụ thể theo tuyên bố của Apple, iOS 9 sẽ giúp các iPhone dùng lâu hơn khoảng 2 giờ cho mỗi lần sạc đầy.

Chính iOS 9 sẽ làm thay đổi iPhone, iPad - 1

iPad có thể chia đôi màn hình để làm việc.

Dung lượng bản cập nhật cũng được tối ưu hơn nhằm tiết kiệm không lưu trữ cho thiết bị. Bên cạnh đó, nhiều tính năng mới cũng được bổ sung và làm mới như chế độ Low Power, tự động tắt các chức năng gây hao pin, chỉ duy trì các chức năng cơ bản; chạy đa nhiệm (nhiều ứng dụng cùng lúc) tốt hơn, ở iPad người dùng có thể chia đôi màn hình; tính năng chỉ đường, cung cấp thông tin chính xác các tuyến đường hỗ trợ với Apple Maps Transit; việc tìm kiếm cho kết quả chính xác đa dạng dạng hơn với Spotlight hay một trợ lý ảo Siri thông minh hơn luôn hiện diện mọi lúc khi bạn cần giúp đỡ,...

Chính iOS 9 sẽ làm thay đổi iPhone, iPad - 2

Trợ lý Siri thông minh hơn xuất hiện mọi lúc mọi nơi.

Chính iOS 9 sẽ làm thay đổi iPhone, iPad - 3

Tính năng tìm và dẫn đường Maps Transit mới.

Nguồn 24h