CĐV Dortmund và Bayern Munich hỗn chiến dữ dội

ngày 26/05/2013

 

(Dân trí) - Hàng chục nghìn CĐV Dortmund và Bayern Munich đã “rồng rắn” kéo nhau tới London để ủng hộ đội nhà trong trận chung kết Champions League toàn Đức đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, xung đột đã xảy ra giữa hai nhóm CĐV này để rồi cảnh ẩu đả hỗn loạn xuất hiện.

 

Rất nhiều người hâm mộ của Dortmund và Bayern Munich đã theo chân đội nhà đến thủ đô London của nước Anh, nơi có “thánh đường” Wembley - địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League 2013. Ban tổ chức cũng đã chu đáo tạo ra những khu vực “fan-zone” dành cho các CĐV không có vé vào sân theo dõi trực tiếp trận đấu.

Hai nhóm CĐV Dortmund và Bayern Munich đã tham gia ẩu đả trước giờ bóng lăn
Hai nhóm CĐV Dortmund và Bayern Munich đã tham gia ẩu đả trước giờ bóng lăn

Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước khi trận chung kết diễn ra, một đoạn video ghi lại cảnh ẩu đả giữa hai nhóm CĐV Dortmund với Bayern Munich đã được đăng tải trên Youtube. Vẫn biết rằng giữa hai CLB hàng đầu của nước Đức luôn tồn tại tính chất kình địch, đặc biệt là trước thềm một trận cầu quan trọng bậc nhất, song cuộc “hỗn chiến” vừa qua thật đáng bị phê phán.

Theo đoạn video này, hàng loạt fan quá khích của cả hai đội bóng đã tấn công nhau bằng chai lọ và bất cứ thứ gì ném được. Họ liên tục la hét, chửi bới, thậm chí không ngần ngại lao vào nói chuyện với nhau bằng nắm đấm.

Tình hình chỉ tạm yên ổn khi có sự tham gia “dẹp loạn” từ phía cảnh sát London. Nếu không, thật khó hình dung hậu quả để lại từ cuộc loạn chiến giữa các CĐV “vàng - đen” và “đỏ - trắng” sẽ nghiêm trọng đến thế nào.

Phía truyền thông Anh quốc cho biết thật may không có trường hợp thương vong nào đáng kể xuất hiện. Dù vậy, cuộc ẩu đả này đã khiến những CĐV quá khích của Dortmund và Bayern Munich tự biến mình thành đề tài đả kích của dư luận.

Toàn cảnh cuộc hỗn chiến giữa CĐV Dortmund - Bayern Munich:
 
Nguyễn Huy
Theo Mirror

 

 

 

{fcomment}