BMW 'đứng hình' vì xe Mercedes bất ngờ lọt vào ảnh quảng bá SUV chủ lực vừa ra mắt

ngày 19/03/2021

Mẫu SUV điện cỡ trung iX của BMW đang được công bố lần lượt thông tin lẫn thông số chi tiết cho tới ngày xe đi vào lắp ráp và bàn giao vào cuối 2021. Trong làn sóng thông tin mới nhất vừa được đăng tải, BMW đã để sót một hạt sạn vô cùng lớn mà sau đó nhanh chóng bị mestmotor.se tinh ý phát hiện ra, đó là sự xuất hiện của một chiếc xe Mercedes.

Cụ thể, bức ảnh dính phốt nằm trong bộ ảnh được chụp lại tại một nhà máy thủy điện nơi cung cấp năng lượng tái tạo xanh cho quy trình lắp ráp BMW iX và i4 thuần điện. Tuy nhiên, do lớp sơn đỏ trên iX có khả năng phản chiếu tốt, hình ảnh một chiếc xe Mercedes (dựa vào thiết kế thì là C hoặc E-Class) đã bất ngờ lọt vào khung hình cuối cùng trên cản trước iX.

Logo Mercedes-Benz xuất hiện rõ mồn một trên ảnh BMW iX.

Thực tế, với các thủ thuật chỉnh sửa ảnh hình chiếc Mercedes có thể bị xóa đi khá dễ dàng nhưng có vẻ BMW đã không nhận ra sự có mặt của mẫu xe đối thủ nên đã để xe lọt vào ảnh thành phẩm cuối cùng. Ngay lập tức thương hiệu Đức đã bị fan hâm mộ của Mercedes cũng như của chính mình trêu chọc.

Sau khi chốt hạ thời điểm mở bán iX vào cuối năm 2021, BMW vừa mới công bố thông số 2 cấu hình được mẫu SUV chủ lực đấu Mercedes EQC này sử dụng. Bản mặc định có tên xDrive40 sở hữu công suất 322 mã lực cùng tầm vận hành tối đa 400 km theo chuẩn WLTP.

Cấu hình cao hơn là BMW iX xDrive50 có công suất trên 500 mã lực và tầm vận hành 600 km theo chuẩn WLTP. Cả 2 đều mặc định sử dụng dẫn động 2 cầu với mô tơ điện trên mỗi trục, tuy nhiên trong tương lai ta có thể trông đợi một bản mô tơ đơn giá rẻ.

Nguồn Tổ Quốc