Bitcoin được kì vọng phá kỉ lục với mức giá 100.000 USD

ngày 13/10/2021

Nhiều người nhận ra lượng giao dịch Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua, cho thấy dấu hiệu các nhà đầu tư đang đầu cơ đồng điện tử này và chờ đợt một đợt tăng giá mới.

Tuần trước, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng 13,5% như một sự khởi động lại. Động thái này cho thấy tiềm năng BTC sẽ tăng tương đương quy mô của đợt sóng trước đó (gần 50.000 USD).

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Standard Chartered, trong đó có Geoffrey Kendrick, đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu tiền tệ thị trường mới nổi. Kendrick đã dự đoán BTC sẽ đạt 100.000 USD vào đầu năm tới.

Nhóm nghiên cứu này cũng trích dẫn tiềm năng Bitcoin trở thành phương thức thanh toán toàn cầu, từ đó các ngân hàng sẽ dần trở nên thừa thãi.

David Gokhshtein (nhà sáng lập Gokhshtein Media và PAC Global) cũng đã mơ tới viễn tưởng Bitcoin đạt mốc 100.000 USD trước khi kết thúc năm 2021.

Vị CEO này đánh giá dựa trên triển vọng tăng giá của lượng thanh khoản tiền pháp định (fiat) có sẵn trên thị trường, theo đó đã thúc đẩy những ‘con sói’ phố Wall mua Bitcoin.

Bitcoin được kì vọng phá kỉ lục với mức giá 100.000 USD

Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, Gokhshtein đã khẳng định "Không phải ai cũng sẽ công khai và nói với bạn rằng họ đang mua bitcoin, nhưng sự thật là như vậy".

Tuyên bố này xuất hiện sau khi công ty đầu tư của George Soros tiết lộ tại một sự kiện, rằng họ đang sở hữu Bitcoin. Tiết lộ này được coi là một trong những lý do khiến tiền điện tử này tăng đột biến.

Trước đó, báo cáo mới nhất của JPMorgan & Chase cho thấy các tổ chức nhà đầu tư đang quan tâm khá nhiều tới Bitcoin, và đang cân nhắc sử dụng đồng điện tử này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát thay vì vàng như truyền thống.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain CryptoQuant, lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua.

Sự sụt giảm cho thấy các nhà đầu tư đang có ý định ‘ém’ lượng Bitcoin của mình hơn là đem đi giao dịch, tiên lượng một đợt sóng mới của Bitcoin sắp sửa xuất hiện trong thời gian tới.

Nguồn: https://toquoc.vn/bitcoin-duoc-ki-vong-pha-ki-luc-voi-muc-gia-100000-usd-20211013092143434.htm