Bị treo giò 10 trận, Luis Suarez nhận thêm "thẻ vàng" từ vợ

ngày 03/05/2013

(Dân trí) - Trong thời gian bị cấm thi đấu, tiền đạo lắm tài nhiều tật Luis Suarez có lẽ sẽ tham gia lớp học "phục hồi nhân phẩm" của vợ mình. 

 

Tiền đạo Liverpool đã phải nhận án phạt không được ra sân trong 10 trận vì hành động cắn tay hậu vệ Branislav Ivanovic của Chelsea. Hành động này được HLV Henk Veldmate, người đã mua chân sút Uruguay về cho Groningen lí giải là “Trong cái cách cậu ấy chơi bóng, đôi khi có tâm lí như của trẻ con.” Luis Suarez sau đó tiếp tục nhận thêm lời cảnh cáo từ vợ mình, Sofia, trong việc anh phải nỗ lực lấy lại hình ảnh trong sạch cho mình. Cô cho rằng những hành vi của anh chỉ gây thêm nhiều bất lợi cho cầu thủ 26 tuổi.
 
 
Suarez đang nghe lời dạy dỗ từ vợ.
Suarez đang nghe lời "dạy dỗ" từ vợ.

Suarez nói rằng anh sẽ lắng nghe lời khuyên của vợ và xem đó làm động lực để chấn chỉnh bản thân. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo chính thức của Liverpool, anh nói: “Vợ tôi luôn quan sát tôi như kiểu: “Anh đang gây hấn quá nhiều với trọng tài và các hậu vệ, anh không thực sự phải như thế; anh có thể không được ra sân.” Tôi bỏ đi, suy nghĩ về nó và thấy rằng cô ấy đúng. Cô ấy nói rằng mọi người xung quanh sẽ nghĩ đó chính là con người của tôi ngoài đời mặc dù tôi thực ra rất thoải mái và cởi mở. Có một người vợ luôn theo dõi sát sao mình thật tuyệt. Cô ấy hiểu tôi hơn bất cứ ai và tôi muốn sự quan tâm của cô ấy sẽ giúp tôi chơi tốt hơn và trở thành một người hạnh phúc hơn.”

Trước đó, tiền đạo Liverpool cũng thể hiện sự hối lỗi khi đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân Twitter như sau: “Tôi thực sự rất lấy làm tiếc về sự cố với Branislav Ivanovic. Tôi hy vọng tất cả những người bị tôi xúc phạm sẽ ban cho tôi sự tha thứ và tôi một lần nữa lặp lại lời xin lỗi cá nhân của tôi đến Branislav. Tôi muốn giải thích với mọi người rằng tôi đã quyết định chấp nhận lệnh cấm. Hành động của tôi là không thể chấp nhận được trên một sân bóng đá nên tôi không muốn tạo ra ấn tượng xấu nữa bằng cách làm đơn kháng cáo. Tôi thực sự muốn học hỏi từ những gì đã xảy ra.”

Đây không phải lần đầu Suarez dính dáng đến những án phạt. Trước đó, khi còn khoác áo Ajax, cầu thủ này từng bị treo giò 7 trận cũng vì lí do cắn Otman Bakkal của PSV Eindhoven hồi tháng 11/2010. Gần hơn là án treo giò 8 trận và nộp 400.000 bảng vì những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm vào Patrice Evra năm 2011

Hải Hà.

 

 

 

 

 

{fcomment}