Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn "Star wars"

ngày 04/01/2016

Trong cảnh cuối cùng của phim bom tấn Star Wars phần mới nhất The force Awaken, nữ anh hùng Rey (Daisy Ridley) đã hạ cánh xuống một hòn đảo đẹp và gồ ghề trên một hành tinh xa xôi và đó là hòn đảo có thật ngoài đời.

Nếu Star Wars luôn nổi tiếng với những cảnh quay sử dụng các khung cảnh được vẽ bằng máy tính thì trong phần mới nhất của loạt phim, đạo diễn JJ Abrams đã sử dụng bối cảnh thật cho trường đoạn cuối của bộ phim, đó là hòn đảo mang tên Skellig Michael ngoài khơi Ireland giữa Đại Tây Dương (cách đảo Valentia, hạt Kerry khoảng 12km về phía Tây Nam).

Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn

Hòn đảo Skellig Michael được dự báo sẽ sớm “thức dậy” sau khi Star Wars phần mới nhất ra mắt và sự quan tâm của truyền thông.

Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn

Những mũi đá nhọn trên đảo Skellig Michael vươn mình đầy thách thức

Hòn đảo đã được Unesco công nhận là di sản thế giới (năm 1996) nhờ vào vẻ đẹp kì vĩ và tu viện Thiên Chúa Giáo tọa lạc trên con dốc đứng từ hơn 1.400 năm trước. Các nhà tu hành đã rời bỏ khỏi xã hội và dừng chân tại hòn đảo này để dâng hiến bản thân mình cho niềm tin tôn giáo bất diệt (cũng là một phần lý do tại sao nhà sản xuất của The Force Awaken đã chọn nơi đây làm điểm trốn tránh của Luke Skywalker – nhân vật trong phim). Vào thế kỉ 13, cộng đồng tu viện có vẻ như đã trở về đất liền nhưng hòn đảo vẫn còn nguyên giá trị như một nơi hành hương linh thiêng trong nhiều thế kỉ sau đó. Đến thế kỉ 19, hai ngọn hải đăng được cho xây dựng trên Skellig Michael mở ra trang mới trong lịch sử hàng hải của Ireland.

Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn

Bán đảo Iveragh nơi nhìn ra ngoài khơi xa có thể thấy Skellig Michael đang chìm dần trong ánh hoàn hôn

Hòn đảo nằm khá trơ trọi và khó tiếp cận đồng nghĩa với việc không có nhiều du khách đến nơi đây, điều này tạo điều kiện cho việc bảo vệ không gian tự nhiên xung quanh.

Đây là 1 trong 2 di sản thế giới tại Ireland. Di sản còn lại là Brú na Bóinne, khu mộ cổ thời tiền sử. Hòn đảo cũng là nơi tuyệt vời để ngắm các loại chim biển phong phú về số lượng và chủng loại.

Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn

Unesco đã đưa Skellig Michael vào danh sách di sản thế giới với những giá trị lịch sử của Thiên Chúa Giáo Ireland.

Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn

Những túp lều hình tổ ong bằng đá vẫn còn tồn tại đến ngày nay ghi dấu một trong những cộng đồng tôn giáo xa xôi nhất châu Âu.

Skellig Experience là trung tâm thông tin nằm trên đất liền tại Valentia nơi du khách có thể tìm hiểu nhiều hơn về hòn đảo và đặt những tour đi thuyền quanh hòn đảo oai nghiêm ngày. Bạn có thể đi thuyền đến đảo từ Knightstown (Valentia), Portmagee, Ballinskelligs và Caherdaniel với hành trình đi về, lên thăm đảo kéo dài khoảng 5 tiếng. Khi đã lên đảo, dịch vụ hướng dẫn có thể được yêu cầu ngay tại khu trại nền của tu viện cổ.

Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn

Hình ảnh chụp từ đảo Skellig Michael nhìn ra phía xa là đảo Skellig nhỏ đang bị mây và sương mù vây quanh.

Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn

Đã từ rất lâu trước khi người Jedis đến, Skellig Michael đã là nơi cư trú của các tu sỹ Thiên Chúa Giáo từ thế kỉ thứ 6.

Vì địa hình khá khó khăn, hành trình thường không dành cho các du khách gặp các vấn đề về xương khớp và trẻ em nhỏ. Những vách đá dựng đứng, lối đi khá trơn trượt và mặt đá lởm chởm có thể là thách thức đồng thời là điểm kích thích với nhiều du khách mê khám phá. Vẻ đẹp của hòn đảo đã được nhà soạn kịch, nhà phê bình và hoạt động xã hội nổi tiếng George Bernard Shaw đến thăm năm 1910 mô tả với những cụm từ: “khó tin, bất khả thi, một nơi thật điên rồ và là một phần của thế giới mộng mơ”.

Bí ẩn hòn đảo có thật trong bộ phim bom tấn

Vị trí đảo Skellig Michael (chấm đỏ) trên bản đồ của Google Map.

Việc ra mắt phần mới nhất của Star Wars dự báo sẽ làm thu hút du khách đến với Skellig Michael để có thể phần nào sống trong không phí hùng tráng của bộ phim đồng thời tiếp cận một trong những điểm đến có giá trị về lịch sử và phong cảnh.

Nguồn 24h