Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái cử Chủ tịch HĐND TP HCM

ngày 28/06/2016

Với 96,6 % phiếu bầu, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp tục trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng 28/6, Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND TP HCM khóa IX, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM - cho biết, về công tác nhân sự, kỳ họp sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, các Phó chủ tịch, Trưởng ban, Phó ban, Chánh văn phòng HĐND.

Kỳ họp cũng bầu các chức danh quan trọng của UBND TP HCM như: Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên; Hội thẩm nhân dân của TAND TP HCM, quyết định số lượng thành viên các ban HĐND TP.

Được giới thiệu bầu vào chức danh Chủ tịch HĐND TP HCM khóa IX, bà Tâm được hơn 96 % phiếu bầu để trúng cử lần nữa chức danh này.

ba-nguyen-thi-quyet-tam-tai-cu-chu-tich-hdnd-tp-hcm

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái cử Chủ tịch HĐND TP HCM. Ảnh: Ngọc Hậu

Bà Trương Thị Ánh tái cử Phó chủ tịch HĐND TP với 96,19 % phiếu bầu, ông Phạm Đức Hải - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - trúng cử Phó chủ tịch HĐND TP với tỷ lệ phiếu bầu 93,33%.

Chức danh Chánh văn phòng HĐND TP HCM dành cho ông Triệu Đỗ Hồng Phước (96,19%), các đại biểu cũng bầu nhân sự cho các ban, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ban Pháp chế: Trưởng ban Trương Lâm Danh (Chánh văn phòng HĐND nhiệm kỳ 2011-2016) tỷ lệ trúng cử 95,23%. Phó ban Phạm Hiếu Nghĩa và Lê Minh Đức.

Ban VHXH: Trưởng ban Thi Thị Tuyết Nhung (Trưởng ban VHXH nhiệm kỳ 2011-2016) đạt 93,33 % phiếu bầu. Phó ban Nguyễn Hồng Hà và Trần Hải Yến.

Ban Kinh tế ngân sách: Trưởng ban Nguyễn Văn Dũng (Phó bí thư quận Tân Phú) 92,38% phiếu bầu. Phó ban Cao Thanh Bình và Trương Lê Mỹ Ngọc.

Ban Đô thị: Trưởng ban Trương Trung Kiên (Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc), đạt 96,19% phiếu bầu. Phó ban Nguyễn Tấn Tuyến và Nguyễn Minh Nhựt.

ba-nguyen-thi-quyet-tam-tai-cu-chu-tich-hdnd-tp-hcm-1

Ông Đinh La Thăng trong cuộc họp HĐND TP HCM sáng nay. Ảnh: Ngọc Hậu

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đề nghị ngay trong kỳ họp thứ nhất, mở đầu cho các hoạt động của HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu cần xác định rõ công việc phải làm, trong vai trò đại biểu dân cử, để có kế hoạch thực hiện thiết thực lời hứa với cử tri.

Theo ông Thăng, trong bối cảnh có hàng loạt nhiệm vụ mà thành phố đã đề ra, nhiệm vụ của HĐND TP sẽ còn nặng nề hơn. Nhiệm vụ này đòi hỏi Thường trực HĐND, các Ban và từng cá nhân đại biểu phải năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Luôn bám sát, đồng hành với UBND TP trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng, phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất.

Người đứng đầu Thành ủy yêu cầu HĐND TP HCM ban hành các chương trình công tác, nghị quyết để triển khai thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, phải nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung mà cử tri thành phố đã phản ánh trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc vừa qua.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 phải khắc phục những yếu kém, gỡ bỏ các “rào cản” sự phát triển của thành phố trên các lĩnh vực: môi trường đầu tư, kinh doanh; thủ tục hành chính; chỉ số năng lực cạnh tranh và chỉ số đo lường hiệu quả hành chính công cấp tỉnh; chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước.

Chính quyền thành phố còn phải quan tâm đầu tư cho nghệ thuật, thể thao, khoa học công nghệ, đẩy nhanh tiến độ các công trình an sinh xã hội trọng điểm như các bệnh viện, chỉnh trang đô thị, phát triển giao thông công cộng.

Cuối cùng, nhắn nhủ với các đại biểu HĐND TP, ông Thăng đề nghị họ tích cực thực hiện quyền giám sát của mình với cơ quan Nhà nước các cấp, giúp xây dựng một chính quyền liêm chính, minh bạch, của dân, do dân, vì dân...

Nguồn Vnexpress