8 lỗi trang điểm "nửa thế giới" cần biết để tránh

ngày 18/10/2014

Rất nhiều chị em bị mắc phải lỗi trang điểm tưởng chừng rất cơ bản dưới đây.

1. Đánh lót nền tối, son màu sáng

Đây là một cách trang điểm đã xưa cũ và lạc hậu. Kiểu make up lót nền màu tối hơn da 1,2 tông cùng son màu sáng không hề làm bạn xinh hơn, thậm chí còn bị"dìm hàng". Bản thân lót màu tối và son sáng khi đặt cạnh nhau đã chẳng phù hợp.Một lớp nền đẹp sẽ tiệp màu da hoặc sáng hơn 1 tông so với da.

8 lỗi trang điểm

Chị em mắc nhiều lỗi trang điểm mà bản thân không hề biết

2. Kẻ viền môi tràn ra ngoài

Nhiều chị em môi mỏng luôn có xu hướng kẻ viền môi tràn ra ngoài để tạo cảm giác môi dày hơn. Tuy nhiên, khi nhìn gần bạn sẽ lộ mẹo này và bị người đối diện đánh giá make up cẩu thả. Có một cách đánh làm môi dày hiệu quả. Thứ 1 dùng bút kẻ đường viền ở mép ngoài viềnmôi (không được vượt quá), dùng màu đánh trong đường kẻ và dùng thêm chút son bóng để tạo hiệu ứng.

3. Đánh trang điểm khi da khô

Thời điểm đánh lớp nền hiệu quả và đẹp nhất khi da mặt hơi ẩm, lúc này chúng sẽ tiệp vào da trông rất đẹp mắt. Chuyên gia trang điểm Barbara Guillaume - người từng làm việc với các ngôi sao nổi tiếng - đưa ra lời khuyên: "Bạn nên tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần, nếu không làm vậy lớp nền của bạn sẽ gồ ghề, làm nổi mang da chết bong tróc xấu xí".

4. Dùng quá nhiều phấn tạo khối

Mari Shten, một chuyện gia trang điểm làm việc vớiMariah Carey và Christy Turlington nói rằng, nhiều người ham hố dùng nhiều phấn tạo khối là một lỗi ngớ ngẩn.

8 lỗi trang điểm

Đánh quá nhiều phấn tạo khối làm mỹ nhân nhem nhuốc như hề

5. Không vệ sinh chổi

Chổi hay miếng mút là công cụ trang điểm rất cần thiết kể có một lớp trang điểm đẹp. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh làm sạch thường xuyên chúng sẽ phản tác dụng. Lúc này, đừng thắc mắc vì sao bản thân không có một khuôn mặt trang điểm tươi trẻ, mịn màng như người khác.

Rachel Wood, chuyên gia trang điểm choRosie Huntington-Whitely, Olivia Palermo hayLily Cole, khuyên rằng nên làm sạch cọ với dầu gội hay sữa rửa mặt ít nhất 1,2 lần/tháng.

6. Đánh lông mày quá tối

Khi đánh lông mày tối bạn sẽ làm khuôn mặt trở nên nặng nề và giàu nua.

7. Quên đánh cổ

Chỉ chăm chăm đánh mặt mà bỏ quên phần cổ là sai lầm nghiêm trọng mà chị em hay mắc phải. Một khuôn mặt trang điểm đẹp khi đứng cạnh chiếc cổ tối màu sẽ đánh mất đi sự hoàn hảo.

8. Đánh son lì lên đôi môi khô

Tẩy tế bào chết và dưỡng môi hàng ngày là lời khuyên của mọi chuyên gia trang điểm. Chúng sẽ làm bạn trở nên tỏa sáng với son lì - một xu hướng trang điểm đang thịnh hành và được yêu mến. Tuy nhiên, nếu bạn có đôi môi khô nứt nẻ khi cố đánh son lì chúng sẽ bị phản tác dụng.

8 lỗi trang điểm

Nên vệ sinh cọ và tẩy da chết thường xuyên để có lớp nền đẹp, mịn màng

Theo 24h

{fcomment}