Đi bắt cá trong thời gian cách ly, bị phạt 2 triệu đồng

ngày 07/04/2020

Ngày 7-4, UBND xã Tam Thành (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với Lương Văn Hùng (SN 1994; ngụ thôn Phú Văn, xã Tam Thành) do vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Hùng (áo trắng) bị phạt 2 triệu đồng vì đi bắt cá trong thời gian cách ly Ảnh: Hải Châu

Được biết, Hùng từ TP HCM về quê hôm 25-3 và đã ký cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày để phòng chống Covid-19.

Vào chiều 5-4, Hùng cùng 4 thanh niên trong thôn đi đánh bắt cá bằng xung điện tại khu vực đập Lạnh (thôn An Thiện, xã Tam An, huyện Phú Ninh) thì bị lực lượng chức năng xã Tam An phát hiện, bắt giữ.

Công an xã Tam An đã xử lý hành chính về hành vi dùng xung điện để đánh bắt thủy sản trái phép đồng thời bàn giao Công an xã Tam Thành tiếp tục xử lý hành chính đối với hành vi tụ tập đông người, không chấp hành quy định cách ly đối với người trở về địa phương từ các vùng dịch

Âm tính với SARS-Cov-2 nhưng dương tính với... ma túy

Ngày 31-3, UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận Đ.Q.D. (28 tuổi) và Đ.V.T. (23 tuổi; cùng ngụ xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước) từ TP HCM về.

Sau khi tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế, 2 thanh niên có biểu hiện sốt cao nên được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước. Ngày 1-4, cả 2 được lấy mẫu xét nghiệm để xác định có mắc Covid-19 hay không. Kết quả, cả 2 âm tính với virus SARS-Cov-2 nhưng lại dương tính với… chất ma túy.

Qua xác minh, 2 thanh niên trên đã sử dụng ma túy tại TP HCM trước khi về Quảng Nam. Huyện Tiên Phước đang tăng cường theo dõi với 2 thanh niên trên và sẽ hỗ trợ cai nghiện sau khi hết thời gian cách ly.

@ Ngày 7-4, Công an xã Quảng Minh (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết đã tiến hành bàn giao hồ sơ, 4 đối tượng cùng tang vật cho Công an thị xã để thụ lý điều tra việc một nhóm thanh niên tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 17 giờ 30 ngày 5-4, nhận được tin báo của người dân về việc có một nhóm thanh niên nghi tụ tập để sử dụng ma túy trái phép tại một bãi đất vắng ở thôn Minh Tiến, Công an xã Quảng Minh đã xác minh và tiến hành vây bắt.

Thời điểm bắt giữ, nhóm đối tượng gồm: Cao Xuân Anh (SN 2002), Nguyễn Văn Tùng (SN 2000), Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2000), Nguyễn Minh Quang (SN 2000, đều trú tại thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn) đang "phê" ma túy, có dấu hiệu mất kiểm soát.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 viên ma túy dạng hồng phiến và 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy trái phép.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai mua 4 viên ma túy của một đối tượng không rõ họ tên, địa chỉ để sử dụng và khi mới sử dụng 2 viên ma túy thì bị bắt quả tang.

Theo Công an thị xã Ba Đồn, ngoài việc sử dụng trái phép chất ma túy, các đối tượng này còn có hành vi tụ tập đông người trái với Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.


Nguồn: Báo Người Lao Động