4 cách phòng ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

ngày 21/10/2016

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến thứ 2 ở phụ nữ, sau ung thư vú. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm, gây ra gánh nặng và những tổn thất vô cùng to lớn về sức khỏe và tinh thần cho bản thân người phụ nữ mắc bệnh và cả những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều biện pháp để phòng ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

1. Không quan hệ tình dục sớm là cách phòng ung thư cổ tử cung hiệu quả

Virus HPV là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư cổ tử cung. Quan hệ tình dục sớm (ở tuổi dậy thì) là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus HPV bởi trong giai đoạn này, khả năng tự bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của tác nhân gây bệnh là rất kém. Lứa tuổi này cũng dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục vì các màng nhầy đang trong giai đoạn này vô cùng nhạy cảm. Do đó, không quan hệ tình dục sớm là cách phòng ung thư cổ tử cung hiệu quả.

phòng ung thư cổ tử cung ở phụ nữ
Cổ tử cung của phụ nữ

2. Tiêm phòng giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung đến 90%

Nguyên nhân chính gây ra ung thư cổ tử cung là do nhiễm virus Papilloma ở người (HPV) qua đường tình dục. Khoảng 80% phụ nữ có thể bị lây nhiễm loại virus này tại một thời điểm nào đó trong đời. Virus HPV nếu không được phát hiện ở giai đoạn đầu và không điều trị kịp thời sẽ gây ra những thay đổi bất thường đối với các tế bào cổ tử cung và lâu dần có thể dẫn tới ung thư.

phòng ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Tiêm phòng HPV giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Các trẻ em gái nên được tiêm 2 liều vaccine HPV ngay từ lúc 9 – 13 tuổi để tránh lây nhiễm virus HPV. Phụ nữ, trẻ em gái ở hơn 55 quốc gia trên thế giới đã được bảo vệ và phòng ung thư cổ tử cung hiệu quả bởi vaccine HPV.

3. Khám sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV

Từ trước tới giờ, ung thư cổ tử cung chủ yếu được phát hiện thông qua cách xét nghiệp phết tế bào cổ tử cung (PAP), kiểm tra trực quan với acid acetic (VIA) và xét nghiệm HPV ADN. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có tới 33% số ca ung thư cổ tử cung xảy ra ở những người phụ nữ có kết quả xét nghiệm PAP bình thường. Vì vậy, để tầm soát ung thư cổ tử cung, phụ nữ trong độ tuổi nguy cơ cao cần được xét nghiệm cả HPV.

Xét nghiệm HPV sẽ giúp giảm tần suất sàng lọc ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm HPV có độ nhạy 90 – 95%, các quy trình đều do máy móc tự động thực hiện nên tránh được sai sót do yếu tố con người.

phòng ung thư cổ tử cung ở phụ nữ
Ung thư cổ tử cung

Phòng ung thư cổ tử cung bằng các loại thực phẩm chức năng

Ngoài các phương pháp trên, phụ nữ nên bổ sung vào cơ thể các hoạt chất có tác dụng phòng ung thư cổ tử cung, giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư như tinh chất nghệ curcumin, Beta 1.3 Glucan, Beta 1.6 Glucan, Fucoidan… Trong đó, Fucoidan đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng hàng ngày.

Fucoidan là một hoạt chất được chiết xuất từ rong biển nâu có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ ngăn chặn sự di căn của ung thư. Nhiều người phụ nữ đã và đang sử dụng Fucoidan như một loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Hiện nay, nhiều phụ nữ Việt Nam đã tin tưởng vào một công thức chứa Fucoidan đến từ Nhật Bản có tên gọi King Fucoidan & Agaricus. Với sự kết hợp giữa Fucoidan và nấm Agaricus, King Fucoidan đã tạo nên một công thức hiệp đồng mạnh mẽ có tác dụng với các loại bệnh ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng.

phòng ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

King Fucoidan & Agaricus

Nguồn: http://kingfucoidan.vn/