10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết

ngày 12/08/2015

Theo trang Crooked Compass, có nhiều cảnh quan trên thế giới đẹp như mơ nhưng lại hiếm thấy trên bản đồ du lịch, khiến du khách ít có cơ hội được chiêm ngưỡng.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 1

Các hang băng Eben trong hệ thống hang động Rock River Canyon, rừng quốc gia Hiawatha, Michigan, Mỹ có cảnh quan ấn tượng. Khi mùa đông đến, tuyết trên các cạnh của vách đá tan chảy và bị đóng băng lại, tạo nên cảnh tượng đẹp mê hồn.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 2

Hiện tượng tự nhiên Laguna Salada de Torrevieja khiến hồ nước ở Costa Blanca, tỉnh Alicante, Tây Ban Nha có màu hồng rực nổi bật. Nước ở đây có màu hồng là do một loại tảo đặc biệt tạo nên.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 3

Cồn cát 7 sắc cầu vồng ở làng Chamarel ở đảo quốc Mauritius ở châu Phi thu hút sự tò mò của du khách. Cồn cát rộng hơn 7500m2, cát có 7 màu khác nhau gồm đỏ, nâu, xanh lá cây, vàng, xanh, tím, đỏ tía và đây là nơi duy nhất trên thế giới mà cát có tới 7 màu sắc.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 4

Ngôi làng Huacachina Oasis, Ica, Peru giống như một viên ngọc xanh giữa sa mạc và được bao quanh bởi cây cọ, các đụn cát khổng lồ. Huacachina là một trong số ít các ốc đảo tự nhiên ở châu Mỹ và các nhà bảo tồn cảnh báo nó không thể tồn tại mãi mãi.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 5

Quần thể các hồ bơi Fairy ở rừng Glen Brittle, quần đảo Skye, Scotland đẹp như cổ tích. Hồ nằm giữa các hang, động đá tự nhiên với màu xanh tuyệt đẹp và làn nước trong veo.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 6

Núi lửa Dallo ở phần đất lún Danakil là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Ethiopia. Vùng đất có nhiệt độ trung bình hàng năm là 34 – 35 độ C (cao nhất trên trái đất) với vẻ đẹp kỳ ảo, đất có màu đỏ thẫm pha lẫn màu xanh lá cây, vàng và trắng.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 7

Hồ băng Abraham, Alberta, Canada mang vẻ đẹp huyền ảo nhờ khí mê tan đóng băng tạo thành những quả bong bóng sủi tăm rồi loang lổ trên mặt hồ. Cảnh quan kỳ lạ này thu hút nhiều khách du lịch, nhiếp ảnh gia và các nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 8

Nước trong hồ Chấm Bi (Spotted Lake) ở phía Tây Bắc Osoyoos, thành phố British Columbia, Canada được những người thổ dân da đỏ cho rằng có khả năng chữa bệnh. Theo các nhà khoa học, hồ nước có nhiều loại khoáng chất và các khoáng chất này bốc hơi vào mùa hè, tạo thành những chấm bi lớn. Mỗi chấm bi có màu sắc khác nhau tùy theo lượng khoáng chất.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 9

Hồ bơi Champagne ở Rotorua, New Zealand trông giống như ly rượu sâm panh khổng lồ đang sủi bọt. Hồ bơi là này là suối nước nóng được hình thành 900 năm sau một đợt phun trào thủy nhiệt. Nước ở bề mặt hồ có nhiệt độ trung bình 74 độ C và có màu cam sáng xen lẫn màu xanh độc đáo.

10 cảnh quan đẹp như cổ tích ít ai biết - 10

Thác Havasu, nằm trong công viên quốc gia Grand Canyon ở Arizona, Mỹ được mệnh danh là thiên đường trên trái đất. Ngọn thác như một dải voan trắng mềm mại rơi tự do từ vách đá dựng đứng và chảy vào hồ nước màu ngọc lam phía dưới. Hồ có màu ngọc lam là nhờ lượng canxi carbonat và magnesium khá lớn có sẵn trong nước.

Nguồn 24h