Ngọc Hoa đua tài Sao bóng chuyền: Lá chắn thép Brazil (P1)

ngày 20/10/2016

Giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới 2016 quy tụ rất nhiều ngôi sao xuất sắc. Một trong số đó có thể kể tới Ana Carolina da Silva.

Riêng Carolina có tới 10 pha chắn bóng thành công, một kỷ lục mới của giải đấu. Điểm đặc biệt là kỷ lục bị xô đổ mới được thiết lập trước đó không bao lâu bởi Zhu Ting của CLB VakifBank Istanbul trong trận gặp Hisamitsu Springs Kobe với 9 pha chắn bóng thành công.

Ngay ở các trận đấu đầu tiên, giải Bóng chuyền các CLB nữ thế giới 2016 đã chứng kiến những trận đấu vô cùng gay gấn. Cũng rất nhanh chóng, các kỷ lục được thiết lập trong ngày mở màn.

Ngọc Hoa đua tài Sao bóng chuyền: Lá chắn thép Brazil (P1) - 1

Lá chắn thép Carolina

Người ghi dấu ấn đáng kể là Ana Carolina da Silva, thuộc đội Rexona-Sesc Rio trong trận đấu với chủ nhà PSL-F2 Logistics Manila. Trận này Rexona-Sesc thắng chóng vánh 3-0 với tỷ số lần lượt các set là 25-15, 25-13, 25-20.

Phong độ xuất sắc của Ana Carolina thực tế không gây nhiều ngạc nhiên. Cô được xem là một trong những tay chắn hay nhất của bóng chuyền Brazil.

Ngọc Hoa đua tài Sao bóng chuyền: Lá chắn thép Brazil (P1) - 2

Carolina (số 15) không để đối phương vượt qua

Mới ở giải Bóng chuyền các CLB nữ thế giới 2015, Carolina chính là người giành danh hiệu Tay chắn xuất sắc nhất giải, chia sẻ với Maja Poljak người Croatia.

Với chiều cao 1m83, sức bật chắn 2m90 cùng khả năng đọc vị trí hoàn hảo, VĐV người Brazil thực sự là một tấm lá chắn thép phía trên lưới khiến các đối thủ phải vất vả để vượt qua.

Nguồn 24h