VW Gol GT concept trình làng tại Sao Paulo Motor Show

ngày 11/11/2016

VW Brazil đã kết hợp tinh thần của Gol và phong cách thể thao GT trong mẫu xe Volkswagen Gol GT concept.

Gần như không có mẫu xe nào có thể đánh bại Volkswagen Gol “quyền uy” tại thị trường Nam Mỹ. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1980, xe Gol đã rất phổ biến và thậm chí đã có tới 5 triệu xe được bán ra ở thị trường Brazil.

Lần này, Volkswagen Brazil muốn đưa tinh thần của Gol và kết hợp nó với phong cách thể thao GT bằng cách phát triển mẫu xe Volkswagen Gol GT concept. Chiếc xe được trình làng tại Triển lãm Sao Paolo Motor Show nhưng vẫn không có tin tức cho dù mẫu concept này có được đi vào dây chuyền sản xuất thương mại hay không.

Dựa phát triển dựa trên mẫu Gol thế hệ thứ ba nâng cấp, chiếc VW Gol GT concept sở hữu một bộ body kit lực lưỡng với lỗ thoát khí khá to và một bộ bánh xe hợp kim Serron 18 inch cỡ lớn, chính điều này mang lại cho chiếc xe vẻ ngoại hình khá hung hăng.

VW Gol GT concept trình làng tại Sao Paulo Motor Show - 1

Chiếc xe cũng nhận được màu sơn xám Gray Volcano, đi kèm với điểm nhấn màu đỏ Lava Red trong một số phần của bên ngoài như bệ cửa, nắp gương và dưới lưới tản nhiệt phía trước kết nối đèn pha. Chữ ký VW lưới tản nhiệt tổ ong màu đen, trang bị cản mới và đèn pha mới với đèn chạy ban ngày LED tích hợp.

Thiết kế phía sau thực sự khá giống so với mô hình cũ, đặc biệt là đèn hậu và hình dạng của kính. Đèn hậu được sử dụng các hiệu ứng 3D tương tự như Tiguan II.

VW Gol GT concept trình làng tại Sao Paulo Motor Show - 2

Các nét thể thao tiếp tục được nhấn mạnh vào bên trong cabin, màu đen chủ đạo của cabin được điểm nhấn màu đỏ. Vô lăng đáy phẳng được trang trí với logo GT, tấm cửa được thiết kế lại, lỗ thông hơi được thiết kế độc đáo và tay nắm cửa, bàn đạp bằng nhôm.

VW Gol GT concept trình làng tại Sao Paulo Motor Show - 3

VW Brazil đã không phát hành bất kỳ chi tiết kỹ thuật, rất có thể Gol GT concept sẽ có được trang bị động cơ xăng tăng áp ba xi-lanh 1,0 lít, cung cấp công suất 115 mã lực (85 kW) và mô-men xoắn (200 Nm) cho thời gian chạy nước rút từ 0- 62 mph (100 kph) trong 9,7 giây, tốc độ tối đa 127 mph (204 kph). Nó sẽ đi kèm với hộp số sàn 5 cấp.

VW Gol GT concept trình làng tại Sao Paulo Motor Show - 4

Với Gol nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng kể, động cơ 1.0 TSI có thể sẽ tạo nên một phiên bản GT tiềm năng với một mức giá dễ tiếp cận.

Nguồn 24h