Vượt qua khó khăn, Tân Khánh vững vàng trong cơn bão đại dịch Covid-19

ngày 09/04/2020

Bằng những giải pháp thiết thực và hiệu quả, Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh đứng vững được trong đại dịch Covid-19. Công việc sản xuất vẫn được duy trì, nhờ đó đời sống của đội ngũ cán bộ công nhân viên Tân Khánh được đảm bảo, không gặp phải cảnh “bấp bênh” như rất nhiều lao động đang trong trạng thái thất nghiệp tạm thời do dịch bệnh.

Những khó khăn, thách thức dịch Covid-19 đặt ra cho Tân Khánh

Giống như phần đa các doanh nghiệp tại Việt Nam, dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh.

Khó khăn đầu tiên là sự đình trệ của các dự án có vốn đầu tư từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát toàn cầu khiến Tân Khánh khó xúc tiến ký kết hợp đồng mới với các đối tác nước ngoài, khan hiếm đơn hàng dẫn đến sản lượng sản xuất sụt giảm.

Khó khăn thứ hai là đến thời điểm hiện tại, các nguồn vốn đầu tư trong nước cũng có dấu hiệu của sự chậm lại do tình hình dịch bệnh diễn biến xấu.

Khó khăn thứ ba và cũng là khó khăn lớn nhất với Tân Khánh chính là khó khăn về tài chính. Sự kéo dài của các dự án đang triển khai do nguồn vốn, do nhân sự chủ quản, công nhân vận hành dẫn đến hao phí tài chính, khó quay vòng vốn và cuối cùng là nợ đọng dự án.

Những khó khăn Tân Khánh gặp phải do đại dịch Covid-19 gây ra

Khó khăn thứ tư Tân Khánh gặp phải là khó khăn trong công tác quản lý, kiểm soát công nhân sản xuất và nhân viên. Sự e ngại lây nhiễm dịch bệnh do tập trung đông người dẫn đến tình hình sản xuất kém hiệu quả.

Khó khăn thứ 5 - khó khăn cuối cùng Tân Khánh gặp phải là giá cả vật tư, vật liệu sản xuất có chiều hướng tăng cao, ảnh hưởng đến sản xuất và kinh doanh. Không chỉ giá cả leo thang, ngay cả việc nhập vật tư sản xuất cũng gặp phải nhiều khó khăn do nguồn nguyên liệu thép được nhập chủ yếu từ các nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia...

Trước những khó khăn trên, đội ngũ lãnh đạo Tân Khánh cố gắng tìm cách thay đổi định hướng sản xuất kinh doanh của năm 2020 để công ty đứng vững được trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, để khắc phục tình trạng khó khăn trước mắt, Tân Khánh tập trung vào việc đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch bệnh cho toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.

Những biện pháp Tân Khánh thực hiện để ứng phó với dịch Covid-19

Thực hiện hoạt động sản xuất - kinh doanh trong điều kiện an toàn

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên trong thời điểm dịch bệnh, Tân Khánh triển khai giải pháp “làm việc an toàn”. Với khối sản xuất, Tân Khánh vẫn duy trì hoạt động của công nhân tại xưởng. Mặc dù hiện tại lượng đơn hàng đang sụt giảm, chỉ cần bố trí 1 ca làm việc là đủ, tuy nhiên để hạn chế tiếp xúc, giãn cách vị trí làm việc, giảm nguy cơ lây nhiễm, Tân Khánh vẫn tổ chức đủ ba ca làm việc.

Công nhân làm việc tại xưởng sản xuất phải đeo khẩu trang

Trong quá trình làm việc, toàn bộ công nhân đều thực hiện đeo khẩu trang và triển khai kiểm tra y tế trước giờ làm việc (vào công ty).

Trước khi vào xưởng, nhân viên thực hiện kiểm tra thân nhiệt

Với khối văn phòng, Tân Khánh bố trí 90% nhân viên văn phòng được làm việc online tại nhà thông qua ứng dụng base để thực hiện quản lý công việc. 10% nhân viên còn lại là nhân sự điều hành chủ chốt vẫn đến văn phòng và thực hiện kiêm nhiệm để điều hành sản xuất, điều hành nhân viên làm việc online, giúp đỡ các nhân viên làm việc online trong việc sử dụng các tài nguyên công việc như in ấn, tra cứu tài liệu,…

90% nhân viên văn phòng Tân Khánh thực hiện làm việc online tại nhà

Thực hiện tốt công tác phòng dịch

Tân Khánh thực hiện các giải pháp sau nhằm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh:

  • Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong nội bộ công ty để đảm bảo công tác phòng ngừa cũng như tuyên truyền, thông tin đến từng cán bộ công nhân viên.
  • Tuyên truyền liên tục cho cán bộ công nhân viên về cách thức phòng ngừa dịch bệnh như ăn chín, uống sôi, giữ vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể, tránh tiếp xúc gần với xã hội, không đi đến các nơi dễ lây nhiễm, không ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, đeo khẩu trang và sát khuẩn liên tục.
  • Liên tục cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng cho cán bộ công nhân viên trong công ty, tránh sự hiểu nhầm, hiểu sai về tình hình dịch bệnh dẫn đến hoang mang tin thần cán bộ công nhân viên. 
  • Kiểm soát chặt chẽ người ra vào công ty hàng ngày (kể cả công nhân và khách đến liên hệ công tác), đo thân nhiệt, hỏi thông tin di chuyển, lưu trú và làm tờ khai y tế nếu nhận thấy cần thiết.
  • Triển khai lấy tờ khai y tế của 100% cán bộ công nhân viên trong công ty
  • Hướng dẫn sát khuẩn, khử khuẩn hàng ngày cũng như hướng dẫn chăm sóc cơ thể đúng cách cho cán bộ công nhân viên trong công ty.
  • Thực hiện chúc sức khỏe lẫn nhau hàng ngày giữa các cán bộ công nhân viên
  • Họp online khi cần thiết, hạn chế tối đa gặp gỡ, hội họp

Một số hình ảnh công tác phòng dịch diễn ra tại Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh:

Hiện tại, Tân Khánh tiếp tục cố gắng duy trì hoạt động sản xuất và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong tương lai, Tân Khánh hy vọng dịch Covid-19 tại Việt Nam sẽ sớm được dập tắt và các doanh nghiệp có thể hoạt động trở lại bình thường.

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Điện thoại : (0208) 3862 368
Website: tankhanh.vn
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh