Vân Dung bốn lần vào vai bà mẹ: Các vai diễn có điểm chung bất ngờ

ngày 07/05/2022

Những năm gần đây, diễn viên Vân Dung chăm chỉ xuất hiện trong các bộ phim truyền hình của VFC. Vẫn nét diễn dí dỏm, hài hước, Vân Dung biến hóa thành những bà mẹ đầy màu sắc, khiến khán giả vừa thương vừa giận.

Trong bốn năm, diễn viên Vân Dung bốn lần xuất hiện trên các bộ phim của VTV với vai bà mẹ. Sau vai Diễm của Ghét thì yêu thôi và Yêu thì ghét thôi, nữ diễn viên tiếp tục nhận vai bà mẹ khó ưa trong Hướng dương ngược nắng, rồi tiếp đến là 11 tháng 5 ngày và mới nhất là Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ.

Điểm chung đặc biệt của những vai diễn này là bà mẹ Vân Dung đều có con gái, và đều làm mẹ đơn thân một mình nuôi con trưởng thành. Với nét diễn dí dỏm, hài hước quen thuộc, Vân Dung biến hóa thành những bà mẹ đầy màu sắc trên màn ảnh nhỏ, khiến khán giả vừa thương vừa giận.

Bà Diễm - Ghét thì yêu thôi/ Yêu thì ghét thôi

Năm 2018, Vân Dung góp mặt trong hai phần của bộ phim Ghét thì yêu thôi với vai bà Diễm- mẹ của Kim (Phanh Lee). Sau gần 20 năm vắng bóng, Vân Dung mới trở lại với phim truyền hình. Vai Diễm mà chị đảm nhận là người đồng bóng, thích làm đẹp, đam mê giao lưu trên mạng xã hội. Nhân vật của Vân Dung là một người phụ nữ ngoài 50 nhưng vẫn trẻ trung, "xì tin". Chính vì vậy, nữ nghệ sĩ hài nổi tiếng có dịp điệu hết cỡ trên màn ảnh nhỏ với vai bà Diễm.

Nhân vật Diễm màu mè, điệu đà trong Ghét thì yêu thôi.

Vân Dung cũng tiết lộ Diễm là nhân vật có tính cách gần giống tính cách ngoài đời thực của chị, có chút điệu đà, đồng bóng mà không quá đanh đá, chua ngoa. Đặc biệt, dù một mình vất vả nuôi con nhưng bà Diễm không để con gái thiếu thốn thứ gì.

Trong phần 2, Diễm thành đôi với ông Quang (NSƯT Chí Trung), trong khi chồng cũ (NSƯT Quang Thắng) cũng đột ngột quay về. Một người phụ nữ và hai người đàn ông trung niên rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười.

Vai diễn của Vân Dung đã mang đến nhiều màu sắc mới mẻ và những phân đoạn hài hước xuyên suốt cả hai phần phim. Sau Ghét thì yêu thôi, "Táo Y tế" cũng chăm chỉ nhận những vai diễn trong các bộ phim truyền hình hơn.

Diễm Loan- Hướng dương ngược nắng

Vai Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng của Vân Dung được chú ý không kém những nhân vật chính. Trong phim, nữ diễn viên có nhiều cảnh diễn xuất "lên đồng" khiến khán giả phải dành sự quan tâm đặc biệt cho nhân vật Diễm Loan.

Diễm Loan được xây dựng là một phụ nữ hám tiền, bồng bột và đồng bóng. Diễm Loan vốn là kẻ thứ ba xen vào cuộc hôn nhân của ông Đạt (NSND Mạnh Cường) và bà Cúc (NSND Thu Hà). Ở tuổi 50, Diễm Loan vẫn nhẹ dạ, không ít lần bị tình trẻ bòn rút của cải. Nhiều người cho rằng sự lăng nhăng của Diễm Loan chính là nguồn cơn cho những ân oán, thù hận giữa các nhân vật trong phim. Đặc biệt, bi kịch đến với người phụ nữ này khi Diễm Loan biết hai đứa con sinh đôi của mình lại không có cùng cha. Cuối phim, kẻ thứ ba cũng phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Diễm Loan là nguồn cơn gây nên những mâu thuẫn trong Hướng dương ngược nắng.

Phân cảnh xúc động khi Diễm Loan biết hai con của mình không có chung bố.

Tuy nhiên, Diễm Loan là một "tiểu tam" vừa đáng thương, vừa đáng giận. Nhân vật này có những phút đồng bóng, ngây ngô rất hài hước, khiến khán giả xem phim không thể nhịn cười.

Bà Vân - 11 tháng 5 ngày

Vân Dung từng thừa nhận chị khá hoang mang khi nhận vai bà chủ trọ Vân trong 11 tháng 5 ngày, đơn giản chỉ vì chị hiếm khi vào vai người tốt. Khác với những vai chao chát, đanh đá hay hám của trước đó, Vân Dung trong 11 tháng 5 ngày đóng vai một chủ trọ dễ thương, thân thiện. Sự tốt bụng của bà chủ Vân khiến nhiều người phải thốt lên rằng ao ước được sống một nhà trọ như vậy ngoài đời thực.

"Táo Y tế" trở lại làm người tốt.

Bà Vân làm mẹ đơn thân, tần tảo nuôi nấng cô con gái duy nhất Thục Anh (Lương Thanh). Bà luôn bao dung với những lỗi lầm ngây dại của con. Một trong những phân đoạn xúc động nhất trong phim chính là cảnh bà Vân và con gái ngồi tâm sự với nhau trên phòng khi Thục Anh (Lương Thanh) có bầu. Sau đó, cảnh bà Vân đau thắt ruột thắt gan khi con gái tự hủy bỏ hôn lễ cũng lấy nước mắt của người xem.

11 tháng 5 ngày xoay quanh câu chuyện về tình yêu, lập nghiệp của những người trẻ, nhưng các nhân vật trung niên như bà Vân (Vân Dung) hay ông Tiến (NSƯT Quang Thắng) cũng tô điểm cho bộ phim những mảng màu ấm áp, hài hước và gần gũi.

Bà Thanh- Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ

Sau 11 tháng 5 ngày, nghệ sĩ Vân Dung dành thời gian nghỉ ngơi trước khi dồn sức cho Gặp nhau cuối năm. Mới đây nhất, nữ diễn viên nhận vai Thanh trong Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ - cũng là một bà mẹ đơn thân có cô con gái xinh đẹp.

Bà Thanh là mẹ của Cẩm Giang (Lã Thanh Huyền). Bà Thanh vốn tính bộp chộp, bốc đồng nên mới xuất hiện đã trở thành trung tâm của nhiều rắc rối. Sự vô tư của bà Thanh cũng dẫn đến những tình huống oái oăm nhưng không kém phần hài hước trong phim.

Vân Dung đóng mẹ vợ của Việt Anh trong phim mới.

Trong tập 4, mẹ của Cẩm Giang bất ngờ lên nhà ở chung với con gái. Sự xuất hiện đột ngột của bà ở trong phòng Mai Anh- con gái riêng của chồng Cẩm Giang khiến cô hét toáng lên vì sợ hãi. Phát hiện ra Mai Anh có phần ích kỉ, ương bướng, bà Thanh có nhiều "chiêu" để trị cô nàng tinh quái này. Sự đối đầu của hai vị khách không mời là bà Thanh và Mai Anh khiến mái ấm của Cẩm Giang trở nên náo loạn.

Nguồn: https://tienphong.vn/van-dung-bon-lan-vao-vai-ba-me-cac-vai-dien-co-diem-chung-bat-ngo-post1436420.tpo