UEFA mạnh tay chống lại nạn phân biệt chủng tộc

ngày 12/04/2013

(Dân trí) - UEFA khẳng định sẽ nâng mức phạt với cầu thủ có hành vi phân biệt chủng tộc lên 10 trận. Đó được xem là động thái mạnh mẽ, tuyên chiến với vấn nạn đang ngày một leo thang ở châu Âu này.

 

Nạn phân biệt chủng tộc đang trở thành vấn đề nhức nhối ở châu Âu. Trong những năm qua, giới mộ điệu đã liên tiếp chứng kiến những scandal phân biệt chủng tộc đình đám như Luis Suarez hay John Terry. Mới đây, CLB Dynamo Kiev cũng chịu phạt nặng nề vì CĐV có lời lẽ “không đúng mực” ở Europa League.
  

 

 

UEFA quyết tuyên chiến với nạn phân biệt chủng tộc
UEFA quyết tuyên chiến với nạn phân biệt chủng tộc


Đã đến lúc, UEFA không thể ngồi yên. Mới đây, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu đã quyết định nâng mức phạt để giải quyết “ung nhọt” này. Theo đó, kể từ mùa giải tới, những cầu thủ có hành vi phân biệt chủng tộc sẽ bị treo giò tối thiểu…10 trận.

 

Phát biểu trong buổi họp tại Manchester, Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino khẳng định: “Đã đến lúc chúng ta phải đưa ra những án phạt có tính răn đe thực sự. Theo đó, những cầu thủ có hành vi phân biệt chủng tộc sẽ bị phạt ít nhất 10 trận.

Đối với các CĐV, nếu họ có hành vi phân biệt chủng tốc, chúng tôi sẽ phạt CLB chủ quản phải thi đấu trong những SVĐ trống trơn. Nếu tái phạm, họ sẽ phải nộp phạt số tiền lên tới 50.000 euro”.

Trước mắt, những án phạt này sẽ được áp dụng trong các giải đấu của UEFA nhưng cơ quan quyền lực cao nhất của bóng châu châu Âu cũng yêu cầu những giải VĐQG áp dụng hình phạt tương tự. Gianni Infantino nói thêm: “Dự kiến vào tháng tới, những quy định xử phạt này sẽ được thông qua. Chúng tôi cũng gửi văn bản cho các thành viên của UEFA và chúng tôi cũng yêu cầu họ đưa ra những biện pháp tương tự để chống lại nạn phân biệt chủng tộc”.

H.Long
 Theo Guardian

 

 

 

 

 

{fcomment}