U20 Việt Nam biết trước U20 New Zealand khinh khỉnh, đá chủ quan coi thường đối thủ

ngày 24/05/2017

U20 New Zealand nhập cuộc chủ quan và suýt chút nữa đã vỡ trận ngay trong hiệp 1 nếu U20 Việt Nam may mắn hơn ở những pha hãm thành.

U20 New Zealand bất ngờ hoàn toàn trước cách nhập cuộc của U20 Việt Nam, và suýt nữa vỡ trận trong hiệp 1 khi U20 Việt Nam có tới hơn 10 cơ hội áp sát khung thành dứt điểm. Sau trận đấu, HLV U20 New Zealand thừa nhận U20 Việt Nam xứng đáng là đội bóng hàng đầu châu Á chứ không phải may mắn vượt qua vòng loại.

Trận đấu này chắc chắn là bài học cho U20 New Zealand, đội bóng đã vào cuộc với vị thế cửa trên và dành sự đánh giá không đúng đắn dành cho U20 Việt Nam.

Hinh anh U20 Viet Nam biet truoc U20 New Zealand khinh khinh, da chu quan coi thuong doi thu

 Thủ thành Tiến Dũng đã có 1 trận đấu thành công.

Điều này được HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc lại cho các cầu thủ U20 Việt Nam trước giờ vào trận, coi đó là lợi thế của cách chơi "biết mình, biết người".

"Bóng đá có sai số. Chắc chắn trên sân các em sẽ rất hay. Nhưng đừng để bị cuốn theo đối phương. Cứ đá nhiệt tình, đoàn kết. Bên kia, người ta rất bình thường, không có gì cả. Họ rất chủ quan. Chủ quan từ cái sinh hoạt, tập luyện, cách quan hệ đối xử. Họ rất xem thường mình.

Nhưng mình hết sức tỉnh táo, đừng chủ quan, tập trung. Mình tập thế nào, ra sân chơi như vậy thôi. Hãy nhớ kỷ luật, tổ chức và tinh thần chiến đấu. Đã đến giờ phút cuối cùng rồi; còn tất cả mọi thứ, ở ngoài, ban huấn luyện sẽ hướng dẫn, chỉ đạo các em sau, các em cứ thoải mái chơi".

Cần nói lại rằng, trước trận đấu, HLV U20 New Zealand dường như chỉ nhìn U20 Việt Nam bằng "nửa con mắt".

“Đối thủ nói lợi thế của Việt Nam là lần đầu tiên dự World Cup. Ý họ là trình độ chúng ta thấp, có khi mới biết đá bóng. Không sao cả. New Zealand đánh giá thấp chúng tôi càng tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với VnExpress chiều 21/5. “Tôi thích làm cửa dưới. Vị thế như vậy dễ đá hơn”.

Hinh anh U20 Viet Nam biet truoc U20 New Zealand khinh khinh, da chu quan coi thuong doi thu

 U20 New Zealand suýt chút nữa thua trận trước U20 Việt Nam.

Và U20 Việt Nam đã khiến cho U20 New Zealand có 90 phút thất thần. Tới đây, cuộc đua giành suất vào vòng knock-out sẽ rất căng thẳng khi các đối thủ phần nào đã lộ bài và hiểu rõ sức mạnh của nhau.

 

Nguồn VTC News