Theo mạng Tin Trung Quốc, tại buổi họp báo ngày 4/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã bác tin nói rằng Bộ trưởng Tài chính Venezuela trong chuyến thăm Trung Quốc có thể sẽ lấy một hòn đảo nhỏ ở biển Caribean để gán nợ cho Trung Quốc.
Về việc này, bà Hoa Xuân Oánh cho rằng Venezuela là nước sản xuất và xuất khẩu dầu quan trọng trên thế giới, cũng là đối tác hợp tác kinh tế-thương mại quan trọng của Trung Quốc.
![]() |
| Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh |
Những năm gần đây, sự hợp tác thiết thực trên mọi lĩnh vực giữa hai nước đã thu được thành quả phong phú, đóng vai trò tích cực trong việc phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước. Hai nước đã thành lập cơ chế hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực huy động vốn.
Hiện nay, Venezuela vẫn thanh toán cả vốn lẫn lãi đối với các khoản cho vay của Trung Quốc một cách bình thường.
Trả lời câu hỏi của phóng viên, bà Hoa Xuân Oánh khẳng định rằng không có căn cứ khi đưa ra thông tin Venezuela chuyển nhượng đảo nhỏ cho Trung Quốc.
Theo VTC News
{fcomment}
Tin nên đọc
-
Đưa giá thấp nhất, VN vẫn trượt thầu 100.000 tấn gạo cho Philippines
-
Chỉ vỏn vẹn 19 chữ, Elon Musk đã dạy cho mọi nhân viên một bài học tuyệt vời
-
Mua đồ đồng phong thủy Hà Nội ở đâu uy tín chất lượng?
-
Lên Mộc Châu ngắm hoa cải trắng
-
Hành trình truy bắt kẻ giết chủ tiệm vàng
-
Shark Tank: Lời 3 tỷ định giá công ty 250 tỷ, các em nghĩ gì trong đầu?
-
Hàng chục người chém gục đối thủ rồi kéo lê nạn nhân
-
Giá vàng hôm nay 5/12: Lao dốc mạnh sáng đầu tuần
-
Tự hào hàng Việt: Nông dân và siêu thị bắt tay bảo vệ nông sản
-
Khu công nghiệp nhộn nhịp trở lại ở Bắc Ninh và Bắc Giang

