Tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại sân Bà Rịa - Vũng Tàu

ngày 22/11/2021

Chiều qua (21.11), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Bà Rịa - Vũng Tàu để chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2020, diễn ra vào tháng 12 tại Singapore.

Từ khách sạn Pullman tại Thành phố Vũng Tàu, nơi đội tuyển Việt Nam đang đóng quân di chuyển bằng xe bus lên sân Bà Rịa – Vũng Tàu mất khoảng 15 phút đồng hồ. Đây điều rất thuận lợi với thầy trò HLV Park Hang -seo về mặt thời gian di chuyển tập luyện.

Các cầu thủ có buổi tập đầu tiên trong chuyến tập huấn Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: VFF

Đặc biệt, để chuẩn bị cho chuyến tập huấn của đội tuyển, mặt sân Bà Rịa Vũng Tàu đã được cải tạo lại rất đẹp, giống như các sân vận động tại giải ngoại hạng Anh. Thêm nữa, thời tiết tại Bà Rịa – Vũng Tàu khá lý tưởng, cho nên buổi tập đầu tiên của Đội tuyển Việt Nam tỏ ra rất hứng khởi.

Sau cuộc họp ngắn, HLV Park Hang-seo chia lực lượng đội tuyển thành hai nhóm. Nhóm đá chính trong trận đấu với Saudi Arabia mới đây tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á tập riêng với các động tác chạy nhẹ, thả lỏng, căng cơ…. Nhóm còn lại, khởi động phía sau cầu môn rồi chơi “bóng ma”. Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam nhẹ nhàng, nghiêm túc nhưng cũng không thiếu tiếng cười. HLV Park Hang -seo và các động sự đặc biệt quan tâm đến tình hình chấn thương của các tuyển thủ. Điều đáng mừng, các cầu thủ gặp những vấn đề khác nhau đã có thể tập trở lại và có những dấu hiệu hồi phục rất tích cực.

Cũng nói thêm, nhóm 8 cầu thủ U23 Việt Nam được gọi lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020 cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với các đàn anh. Dễ hiểu, đa số cầu thủ trẻ được gọi đã từng có quãng thời gian khoác áo hoặc tập cùng đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, như trung vệ Nguyễn Thanh Bình từng được ra sân tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho đến ngày 1.12 sẽ lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2020. Trước ngày lên đường, HLV Park Hang-seo sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ.

Nguồn: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/47584/tuyen-viet-nam-co-buoi-tap-dau-tien-tai-san-ba-ria-vung-tau