Trung Quốc: Đóng giả ngựa gom tiền chữa bệnh bạch cầu cho con

ngày 16/04/2015

 Con trai bị bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa trị, người cha chấp nhận đeo mặt nạ ngựa, cho người khác cưỡi với giá 1 đô/lần để gom tiền chạy chữa.
 
Sau khi con trai được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu năm 2011, người đàn ông phải chi trả 200.000 nhân dân tê (gần 700 triệu VNĐ) cho việc điều trị hóa trị, đến nay anh vẫn đang đối mặt khoản nợ khổng lồ 160.000 nhân dân tệ (hơn 550 triệu VNĐ).
Người đàn ông 38 tuổi quỳ bên vỉa hè, đeo mặt nạ đầu ngựa để xin tiền chữa trị bệnh cho con
Tháng 3 năm nay, bệnh của con trai lại tái phát, anh phải đi ăn xin để có tiền thuốc thang và hóa trị cho con. Mỗi sáng, khi con trai còn ngủ say trên giường bệnh, anh đã lén ra phố quỳ xin tiền.

Hình ảnh cho thấy người đàn ông 38 tuổi đang quỳ bên vỉa hè, đeo mặt nạ đầu ngựa cạnh tấm biển có hình ảnh người con trai mắc bệnh nan và dòng chữ: 1 lần cưỡi 5 tệ (khoảng 18.000 VNĐ). Ai có lòng tốt xin hãy cưỡi tôi 1 lần.”
Hình ảnh người cha khiến người đi đường không khỏi xúc động
Hình ảnh này khiến người đi đường không khỏi xúc động. Người cha này ước tính mỗi ngày anh nhận được khoảng vài trăm nhân dân tệ tiền từ thiện, thỉnh thoảng có những người hào phóng ủng hộ cha con anh số tiền rất lớn.
Rất nhiều người dừng lại để ủng hộ cha con anh
Trước khi rơi vào hoàn cảnh này, gia đình anh khá sung túc và hạnh phúc. Nhưng từ khi con trai anh bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu, bao nhiêu tiền của trong nhà anh đều đem ra chữa trị.

Từ vị trí một người đàn ông khá giả, anh chấp nhận đi ăn xin để có tiền cứu con, nuôi sống gia đình. Câu chuyện của cha con họ khiến người chứng kiến không khỏi xót xa.

Nguồn VTC News