Triều Tiên sẽ có sân vận động lớn nhất thế giới

ngày 27/09/2013

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa mới ra lệnh cải tạo lại sân vận động mang tên Mùng 1 Tháng Năm (May Day) thành sân vận động có sức chứa lớn nhất thế giới - trong nỗ lực mới nhất đánh bóng hình ảnh đất nước và thể hiện sự văn minh ở tầm cao.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát sân vận động Mùng 1 Tháng Năm ở Bình Nhưỡng.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát sân vận động Mùng 1 Tháng Năm ở Bình Nhưỡng.
Ông Kim đã đi thăm sân vận động có sức chứa 150.000 người ở Bình Nhưỡng này hôm 24.9 - theo truyền thông nhà nước KCNA. Nhà lãnh đạo trẻ thể hiện sự ngưỡng mộ sâu sắc trước hình ảnh lãnh tụ Kim Nhật Thành (ông nội) và Kim Jong-il (cha ông) sau khi tham dự các sự kiện thể thao tại đây.

"Ông kêu gọi tân trang sân vận động này thành một nơi để tổ chức các sự kiện thể thao đáng tự hào, nhằm tôn vinh sự thành công của các thế hệ lãnh đạo đã qua" - KCNA đưa tin.

Ông Kim chỉ đạo lắp đặt ghế ngồi mới, trải thảm caosu trên đường chạy. Cỏ trên sân bóng đá phải được thay thế bằng cỏ nhân tạo, lắp đặt hệ thống ánh sáng tiên tiến.

"Ông nói, phải quyết tâm tân trang thành công sân vận động Mùng 1 Tháng Năm thành một biểu tượng về hạ tầng cơ sở thể thao và nó sẽ đưa nền văn minh đất nước lên tầm cao mới" - KCNA cho hay.

Dự án tân trang sân vận động này là một trong hàng loạt dự án hoành tráng theo yêu cầu của ông Kim Jong-un. Một dự án khác đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào cuối năm nay là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trên đèo Masik với các khách sạn, hệ thống cáp treo, bãi đỗ trực thăng, đường trượt tuyết dài 110km quanh sườn núi.

Nhà lãnh đạo trẻ cũng yêu cầu quân đội chuyển đổi Khu công nghiệp Wonsan thành thị trấn nghỉ dưỡng ven biển.
Theo Gia Minh
Telegraph

{fcomment}