Trẻ Thừa Canxi Cha Mẹ Phải Làm Gì?

ngày 04/11/2014

Canxi là khoáng chất thiết yếu của cơ thể, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, tuy nhiên thừa canxi là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm ở trẻ, chính vì thế việc cung cấp lượng canxi vừa đủ cho trẻ là điều hết sức quan trọng.

Thế nào là thừa canxi:

Tùy theo độ tuổi, lượng canxi cơ thể cần cũng khác nhau.

Độ tuổi

Hàm lượng

1-3 tuổi

700 mg

4-7 tuổi

900 mg

8-11 tuổi ở bé gái

900 mg

8-11 tuổi ở bé trai

800 mg

12-15 tuổi ở bé gái

1000 mg

12-15 tuổi ở bé trai

1200 mg

(Theo National Health and Medical Research Council, Australia, 1991 Canberra, AGPS)

Theo độ tuổi, lượng canxi trong cơ thể vượt quá mức trên thì được coi là thừa canxi. Việc thừa canxi dẫn đến chuyển hóa các thành phần trong cơ thể, nguy cơ dẫn tới các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Thừa canxi:

Cung cấp quá mức canxi cần thiết có thể dẫn đến tình trạng táo bón, gây ức chế cho việc hấp thụ các chất kẽm, sắt, về lâu dài sẽ khiến cơ thể thiếu hai chất này. Thêm vào đó, thận cũng bị tình trạng quá tải, gây khả năng dẫn tới nguy cơ sỏi thận, sỏi niệu quản.

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng trên là trong thành phần thuốc canxi thường được cha mẹ bổ sung cho con cung cấp hàm lượng dư thừa khó đào thải ra ngoài. Vì vậy, cần lưu ý khi dùng các thuốc canxi cho bé phải có thành phần dễ chuyển hóa hấp thụ vào trong cơ thể, nhanh chóng đào thải lượng tồn dư ra bên ngoài.

Hiện nay, các thành phần canxi nano dần thay thế cho các loại canxi tổng hợp có trong thuốc canxi nhằm giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn ( trên 95%), ít tồn dư canxi,  thẩm thấu vào mạch máu, ổn định hoạt động của hệ thần kinh một cách bình thường, cung cấp đến những nơi trên cơ thể thiếu canxi, không có tác dụng không mong muốn và không gây kích ức đối với dạ dày cũng như đối với ruột non của trẻ.

Làm thế nào để cung cấp canxi cho bé một cách cân bằng?

Trong các yếu tố cải thiện chiều cao cho bé, dinh dưỡng là yếu tố chiếm tỷ lệ ảnh hưởng cao nhất (32%), ngoài ra còn yếu tố di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%), điều kiện sống… Vì vậy để cải thiện chiều cao tốt nhất là can thiệp vào dinh dưỡng cho trẻ.

Bên cạnh đó, cần có một công thức cân bằng hỗ trợ cho việc hấp thụ canxi, giúp canxi trong cơ thể sinh khả dụng một cách tối ưu, bù đắp vừa đủ lượng canxi cơ thể cần.

Cốm dinh dưỡng thúc đẩy chiều cao Up2 là một giải pháp hoàn chỉnh cho bé với thành phần đáp ứng đủ các tiêu chí: nguồn nguyên liệu tự nhiên, lành tính, bộ ba ưu việt: canxi nano – CGF – Belta Glucan là công thức cân bằng giúp cải thiện chiều cao cho bé và khả năng miễn dịch vượt trội.

- Canxi nano: hạt nano có kích thước siêu nhỏ, có khả năng hấp thu tối ưu vào cơ thể trẻ, thẩm thấu vào mạch máu, ổn định hoạt động của hệ thần kinh một cách bình thường, cung cấp đến những nơi trên cơ thể thiếu canxi (như răng, xương...), không có tác dụng không mong muốn và không gây kích ức đối với dạ dày cũng như đối với ruột non.

- CGF công nghệ Nhật Bản kích thích sự hình tế bào xương mới một cách nhanh chóng, thúc đẩy sự dài ra tối đa của xương từ đĩa sinh trưởng trong thời kỳ phát triển chiều cao của trẻ, giúp trẻ tăng trưởng tầm vóc tối đa.

- Beta-Glucan: là đường liên phân tử, có hoạt tính sinh học nguồn gốc tự nhiên (nấm men, cám ngũ cốc,...), điều hoà hệ miễn dịch, tạo miễn dịch tự nhiên, kích thích tạo máu, cùng với kẽm, vitamin A, thì Beta-Glucan tạo thành bộ 3 tạo miễn dịch cực mạnh.

Việc cân bằng lượng canxi vừa đủ trong cơ thể là điều vô cùng cần thiết, giúp phát triển hệ xương tối ưu và an toàn. Do đó, việc sử dụng các thành phần vi chất thiết yếu và công thức cân bằng tiên tiến trong cốm Up2 là một bước đột phá nhằm hạn chế tối đa sự dư thừa canxi trong cơ thể, hỗ trợ dinh dưỡng thúc đẩy chiều cao an toàn, hiệu quả.

Sản phẩm cốm dinh dưỡng UP2 đã vinh dự nhận được Cúp lưu niệm và giấy chứng nhận "Top 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em 2014" do Người tiêu dùng báo Lao động và Xã hội bình chọn.

Sản phẩm có mặt tại Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá bán lẻ niêm yết 150.000 đồng/ hộp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 01663.696969 hoặc truy cập website: http://biolife.vn

nguồn: biolife

{fcomment}