Trang Trần có bị cấm diễn?

ngày 04/03/2015

Các cơ quan văn hóa chưa có động thái nào liên quan tới việc xử phạt nữ diễn viên `Hương Ga`.
 
Sau khi Trang Trần được tại ngoại vào chiều 2/3, có thông tin cho rằng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đang hoàn tất thủ tục, hồ sơ về hành vi vi phạm của cựu người mẫu để trình lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Từ đó, Bộ Văn hóa sẽ xem xét đưa ra biện pháp răn đe phù hợp.
trang trần
Trao đổi với phóng viên, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội - phủ nhận thông tin trên.

Theo ông Động, hành vi Chống người thi hành công vụ của cựu người mẫu, diễn viên Trần Thị Trang đã được cơ quan công an quận Hoàn Kiếm thụ lý. Biện pháp xử lý sai phạm này sẽ thuộc thẩm quyền của cơ quan công an, không liên quan tới các cơ quan văn hóa.

Ông Động cũng cho biết, trong trường hợp Trang Trần bị truy tố trách nghiệm hình sự, Sở Văn hóa Hà Nội sẽ không cấp phép cho cô này biểu diễn hoặc tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí tại Hà Nội.

`Tuy nhiên, theo tìm hiểu của tôi, hiện nay, Trần Thị Trang chủ yếu hoạt động ở TP HCM. Vì vậy, nếu có xử lý vi phạm sẽ do Sở Văn hóa TP HCM giải quyết` - ông Động nói thêm.

Hiện, Trang Trần đã được công an quận Hoàn Kiếm bàn giao cho gia đình quản lý. Phía công an đang trong quá trình điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ để đưa ra hướng xử lý việc việc một cách phù hợp.

`Xử lý hành chính hay hình sự đều là biện pháp xử lý trước pháp luật. Có vụ việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính sẽ mang tính giáo dục cao, tốt hơn xử lý hình sự`,
đại diện cơ quan công an chia sẻ quan điểm.

Trước thông tin Trang Trần được tại ngoại, một số bạn bè, đồng nghiệp tỏ ra vui mừng. Ca sỹ Kiwi Ngô Mai Trang nhận xét, quyết định cho Trang Trần tại ngoại điều tra thể hiện sự khoan dung của ngành công an nói riêng và chính quyền nói chung.

Hoa hậu Thu Thủy cho rằng đây sẽ là một bài học lớn để nữ diễn viên phim Hương Ga rút kinh nghiệm và sửa chữa sai lầm. `Trang là một người tốt và đáng để mọi người cho cô ấy thêm một cơ hội` - Nathan Lee chia sẻ.

Nguồn VTC News