Top 14 xe sẽ trượt giá "thảm hại" sau khi qua sử dụng (P1)

ngày 07/04/2016

Trang carophilia mới đây đã đăng tải bài đánh giá top 14 chiếc xe sẽ trượt giá "thảm hại" sau khi đã qua sử dụng, trong danh sách đó gồm những mẫu xe hiện tại rất được ưa chuộng như Kia Sedona, Ford Expedition, Jaguar XJ AWD, Porsche Cayenne Turbo... 

1. Kia Sedona

Top 14 xe sẽ trượt giá

Ngày nay các mẫu xe bán tải loại nhỏ đã không còn phổ biến như trước đây, nhưng chúng vẫn có một vị trí thích hợp trong các gia đình. Tất nhiên khi mua bất cứ món đồ gì bạn đều hy vọng chúng sẽ không rơi vào cảnh rớt giá thảm hại. Nhưng khi đầu tư một khoản kha khá cho chiếc ô tô Kia Sedona thì chỉ trong hai năm nó sẽ mất đi một nửa giá trị, và sau 5 năm nó sẽ mất đi 80% giá trị của nó.

Điều đó có nghĩa nếu bạn bỏ ra 26.000 USD để mua chiếc xe thì chỉ sau 5 năm giá trị của nó chỉ còn khoảng 5.000 USD.

2. Chevrolet ImpalaLT

Top 14 xe sẽ trượt giá

Chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi của dòng xe Impala trong vài thập kỷ qua và nó vẫn là một trong những dòng xe được đánh giá cao. Với mức giá hợp lý dòng xe này được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, có thể bạn không nghĩ rằng đây cũng là mẫu xe bị mất giá rất nhanh trên thị trường.

Với giá bán lẻ đề nghị của nhà sản xuất cho phiên bản tiêu chuẩn của Chevrolet Impala 2016 là 27.095 USD, thì chỉ trong năm năm, chiếc xe sẽ mất một nửa giá trị của nó, chỉ còn 13.560 USD.

3. Ford Expedition

Top 14 xe sẽ trượt giá

Dòng xe SUV đã trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Trên trang web của hãng Ford cho biết do lượng đơn đặt hàng quá lớn nên những chiếc SUV luôn trong tình trạng thiếu hàng . Tuy nhiên, trên thực tế khi ta đi sâu vào vấn đề khấu hao của xe trong một vài năm sẽ có rất nhiều điều bất ngờ.

Để sở hữu chiếc xe chiếc xe Ford Expedition, bạn phải chi một khoản tiền không nhỏ là 45.435 USD cho các mẫu phổ thông. Nhưng chỉ sau 5 năm chúng chỉ còn khoảng 30% giá trị ban đầu. Điều này chủ yếu là do nền kinh tế hiện nay khá khó khăn và nội thất bên trong xe không được cải tiến gì nhiều so với các mẫu cũ.

4. Jaguar XJ AWD

Top 14 xe sẽ trượt giá

Jaguar XJ AWD là một chiếc xe khá sang trọng. Chiếc xe này được thiết kế với phong cách thể thao, trang bị một động cơ tăng áp và hệ thống khóa khí động học. Tuy nhiên, nó vẫn là một chiếc xe thuộc dòng sedan, cung cấp không gian nội thất tiện nghi. Hệ thống an toàn được thiết kế thân thiện với người lái xe, hỗ trợ đi trong các cung đường nguy hiểm.

Nhưng khi mua một chiếc xe sang trọng với một mức giá khá cao là 77.900U USD, khó ai có thể nghĩ chỉ trong 5 năm, chiếc xe sẽ mất 69% giá trị của nó, giảm xuống chỉ còn 24.500 USD.

5. Jeep Compass

Top 14 xe sẽ trượt giá

Một chiếc SUV khác là Jeep Compass cũng bị liệt vào danh sách những chiếc xe mất giá nhanh chóng. Mẫu xe này được quảng cáo là tiết kiệm nhiên liệu với lượng tiêu thụ xăng 26 mpg trên đường cao tốc.

Với một mức giá khá dễ chịu là 19.595 USD cho phiên bản tiêu chuẩn, bạn sẽ có ý định mua ngay cho mình một chiếc. Tuy nhiên, sau năm năm mẫu xe Jeep Compass sẽ chỉ còn 33% giá trị ban đầu. Điều đó có nghĩa chiếc xe của bạn sẽ được đánh giá ở mức dưới 6.000 USD.

6. Porsche Cayenne Turbo

Top 14 xe sẽ trượt giá

Porsche Cayenne Turbo là một mẫu xe SUV thể thao nhỏ gọn với động cơ V8 công suất 520 mã lực. Nó được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người đam mê Porsche vì sự kết hợp độc đáo giữa sự sang trọng và tốc độ. Tuy nhiên so với số tiền 114.700 USD bỏ ra để sở hữu chiếc xe và sau năm năm giá trị của xe chỉ còn bằng 80% giá trị ban đầu thì đó là một cái giá không nhỏ so với một chiếc xe sang trọng.

7. Dodge Durango

Top 14 xe sẽ trượt giá

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một xu hướng gần đây trong các dòng xe thì mất giá nhanh chóng nhất vẫn là dòng SUV. Một ví dụ khá điển hình là dòng Dodge Durango. Được thiết kế theo phong cách thể thao pha lẫn cổ điển, Durango có mức tiêu thụ nhiên liệu 23 mpg trên đường cao tốc và 14 mpg trong thành phố.

Giá cho một phiên bản tiêu chuẩn Dodge Durango SXT RWD là 30.495 USD. Nếu là phiên bản 4WD chi phí bỏ ra để sở hữu chiếc xe này sẽ gia tăng đáng kể.Theo tạp chí Forbes, sau 2 năm giá trị chiếc xe sẽ giảm 44%. Sau năm năm sở hữu, chiếc xe mất giá tới 76%. Tức là chỉ còn 7.300 USD.

Nguồn 24h