`Tinh thần tuyển Việt Nam chẳng kém gì Nhật Bản`

ngày 07/11/2014

 Sau một thời gian làm việc ở tuyển Việt Nam, HLV Miura đã có những đánh giá lạc quan về các học trò.
Ở buổi họp báo công bố trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Palestine, HLV trưởng Miura khẳng định, ông rất hài lòng về quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho giải đấu quan trọng nhất trong năm – AFF Suzuki Cup 2014.

Điều khiến ông bất ngờ nhất chính là tinh thần tập luyện của các học trò. Ông Miura nói: “Trước khi đến Việt Nam, tôi không có nhiều thông tin về bóng đá Đông Nam Á. Tôi vẫn nghĩ rằng, tinh thần thi đấu của các cầu thủ Đông Nam Á không tốt. Nhưng ngay khi bắt tay vào làm việc với ĐT Việt Nam ở B.Bình Dương, tôi phải nghĩ lại tất cả. Các cầu thủ Việt Nam tập với 100% sức lực và tinh thần của họ chẳng thua kém gì tinh thần của ĐT Nhật Bản”.
HLV Miura hài lòng về thái độ, tinh thần tập luyện của học trò (Ảnh: Hà Thành)
Về điểm chưa thực sự hài lòng của HLV Miura với các học trò cho tới thời điểm này là kinh nghiệm thi đấu. Ông thầy người Nhật cho rằng, các cầu thủ Việt Nam có ít cơ hội cọ xát, thi đấu với những đội bóng mạnh nên còn hạn chế về kinh nghiệm. Do đó những yếu tố chiến thuật, triết lý bóng đá mà ông muốn truyền tải đôi khi các cầu thủ không nắm hết được.

“Chỉ khi thi đấu với những đội mạnh, các điểm yếu, sự hạn chế mới bộc lộ ra từ đó mới có phương án khắc phục. Chúng ta thà thua một đội bóng mạnh nhưng học được nhiều điều còn hơn thắng dễ một đội bóng yếu”. – HLV Miura kết lại.

Đánh giá về đối thủ của ĐT Việt Nam ở trận giao hữu ngày 09/11 tới đây, HLV trưởng Miura thừa nhận, ông không có nhiều thông tin về đội bóng này. Ông chỉ biết rằng, Palestine hiện xếp trên Việt Nam ở bảng xếp hạng của FIFA. Điều này đồng nghĩa với việc trình độ của Palestine không hề thấp. Ông rất hy vọng, trận đấu sẽ mang đến cho ĐT Việt Nam nhiều điều bổ ích.

Theo VTC News

{fcomment}