Tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh phát triển chính quyền điện tử

ngày 31/10/2017

Tỉnh Bắc Kạn đã và đang định hướng đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp của các cơ quan Nhà nước.

Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh phiên bản 1.0. Việc phê duyệt kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh Bắc Kạn, phiên bản 1.0 nhằm mục tiêu đẩy mạnh phát triển chính quyền điện tử của tỉnh, đưa ra các quyết định đầu tư triển khai chính quyền điện tử kịp thời, chính xác; nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; đảm bảo tính kết nối liên thông, tránh trùng lặp, lãng phí và đạt được mục tiêu xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh; là cơ sở cho việc triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, xác định các thành phần và mối quan hệ giữa các thành phần của kiến trúc chính quyền điện tử nhằm đảm bảo các điều kiện để kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở hạ tầng thông tin.

Đảm bảo khả năng giám sát, đánh giá đầu tư, đảm bảo triển khai ứng dụng CNTT đồng bộ, hạn chế trùng lặp, tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai của cơ quan Nhà nước tại tỉnh; Nâng cao tính linh hoạt khi xây dựng, triển khai các thành phần, hệ thống ứng dụng CNTT theo điều kiện thực tế của tỉnh và tạo cơ sở xác định các thành phần, hệ thống ứng dụng CNTT cần tiếp tục xây dựng, phát triển trong lộ tình triển hai chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Xác định lộ trình và lập kế hoạch triển khai xây dựng chính quyền điện tử tại tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời số hóa các số liệu về dân cư, doanh nghiệp, thủ tục hành chính, chỉ số kinh tế - xã hội của tỉnh làm cơ sở để tham mưu giúp lãnh đạo tỉnh đưa ra các quyết định chính xác, kịp thời, hiệu quả trong thu thút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội và cải cách hành chính của tỉnh.

Định hướng đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp của các cơ quan Nhà nước. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng phù hợp với định hướng của quốc gia về chính phủ điện tử.

Phát triển kiến trúc chính quyền điện tử theo hướng đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với việc tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; bảo đảm tích hợp dữ liệu, liên thông, rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa, chuẩn hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính

Kiến trúc tổng thể chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn là mô hình gồm 8 thành phần: Người sử dụng hay đối tượng sử dụng, kênh truy cập, dịch vụ Cổng thông tin điện tử, dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng và cơ sở dữ liệu, các dịch vụ chia sẻ và ích hợp, nền tảng chia sẻ và tích hợp cấp tỉnh (LGSP) và hạ tầng kỹ thuật.

Các nhiệm vụ cụ thể thực hiện kiến trúc được phân chia thành 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 từ 2017 – 2019, Giai đoạn 2 từ 2019-2020 và giai đoạn 3 từ năm 2020; Nguồn vốn thực hiện bao gồm nguồn Ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Kiến trúc này đóng vai trò như một tài liệu định hướng công tác ứng dụng chính quyền điện tử của tỉnh Bắc Kạn, các cơ quan đơn vị trong tỉnh sẽ phối hợp với Sở TT&TT khi triển khai các nội dung của Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh.

Từ thời điểm kiến trúc được ban hành, các chương trình, dự án về CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đều cần được thẩm định, xem xét để đảm bảo phù hợp với kiến trúc tổng thể Chính quyền điện tử tỉnh đã được duyệt. Tuân thủ triệt để kiến trúc sẽ đảm bảo việc xây dựng được một hệ thống CNTT đồng bộ, góp phần xây dựng vhính quyền điện tử tỉnh trong thời gian tới.

Văn phòng điện tử CloudOffice – Giải pháp văn phòng điện tử chuyên nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp trong việc quản lý công việc, Công ty phát triển Công nghệ Thái Sơn đã cho ra đời phần mềm văn phòng điện tử mang tên CloudOffice.

Ảnh minh họa

CloudOffice là hệ thống quản lý văn thư lưu trữ tài liệu, văn bản được thiết kế, xây dựng với mục tiêu triển khai cho các mô hình quản lý phân tầng đa cấp với khả năng xử lý dữ liệu quy mô lớn. Nó không chỉ giúp hỗ trợ hiệu quả công tác điều hành xử lý công việc như khởi tạo, phân công, quản lý theo dõi tiến độ việc làm mà còn có thể hỗ trợ, thay thế cho những hệ thống quản lý khác như gửi các thông báo, trao đổi thảo luận, lên lịch công việc, lấy ý kiến biểu quyết…

Phần mềm CloudOffice hiện đã và đang được áp dụng trong hệ thống quản lý của nhiều cơ quan, Bộ, Ngành, doanh nghiệp như: Cục Thuế Tỉnh Nghệ An, Cục Thuế Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, Cục Hải quan Hải Phòng, Cục Hải quan Bình Dương, Cục Hải quan Đồng Nai, Cục Hải quan Vũng Tàu, Cục Hải quan Đà Nẵng, Công ty nước sạch VINACONEX, Công ty cổ phần CONECO Miền Trung, Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam, Bưu điện Tỉnh Điện Biên…

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống văn phòng điện tử CloudOffice xin liên hệ:

Công ty Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn
Trụ sở: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Tel : 024.37545222, Fax: 024.37545223
Tổng đài hỗ trợ: 1900 1286

(Theo Cloudoffice.com.vn)